BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1732 | Date: 24-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

મૂંઝાતા માનવને રે મૂંઝારો મૂંઝવી જાય

  No Audio

Munjata Manavne Re Munjaro Munjvi Jaay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-02-24 1989-02-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13221 મૂંઝાતા માનવને રે મૂંઝારો મૂંઝવી જાય મૂંઝાતા માનવને રે મૂંઝારો મૂંઝવી જાય
રહે ચાલુ, ના મળે ઉકેલ કે હૈયું ખાલી થાય
કદી માનવને મૂંઝવે પૈસા, કદી વિકારો ટકરાય
કદી અસંતોષ સળગાવે હોળી, કદી અશક્તિ કહી જાય
કદી નિરાશા નરમ બનાવે, કદી નિરાશાએ તૂટી જાય
કદી સબંધ ભૂખ્યા જીવને, હડસેલો લાગી જાય
બને અસહ્ય મૂંઝારો, ક્રોધ ત્યાં તો બોલી જાય
મૂંઝવણે મૂંઝાય જ્યારે, પરખ સાચા ખોટાની ઘટી જાય
વધતો વધતો ખૂબ વધે, અસફળતા મળતી જાય
જોર એનું જાશે રે ઘટતું, જો સમજણ સાચી મળી જાય
Gujarati Bhajan no. 1732 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મૂંઝાતા માનવને રે મૂંઝારો મૂંઝવી જાય
રહે ચાલુ, ના મળે ઉકેલ કે હૈયું ખાલી થાય
કદી માનવને મૂંઝવે પૈસા, કદી વિકારો ટકરાય
કદી અસંતોષ સળગાવે હોળી, કદી અશક્તિ કહી જાય
કદી નિરાશા નરમ બનાવે, કદી નિરાશાએ તૂટી જાય
કદી સબંધ ભૂખ્યા જીવને, હડસેલો લાગી જાય
બને અસહ્ય મૂંઝારો, ક્રોધ ત્યાં તો બોલી જાય
મૂંઝવણે મૂંઝાય જ્યારે, પરખ સાચા ખોટાની ઘટી જાય
વધતો વધતો ખૂબ વધે, અસફળતા મળતી જાય
જોર એનું જાશે રે ઘટતું, જો સમજણ સાચી મળી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mūṁjhātā mānavanē rē mūṁjhārō mūṁjhavī jāya
rahē cālu, nā malē ukēla kē haiyuṁ khālī thāya
kadī mānavanē mūṁjhavē paisā, kadī vikārō ṭakarāya
kadī asaṁtōṣa salagāvē hōlī, kadī aśakti kahī jāya
kadī nirāśā narama banāvē, kadī nirāśāē tūṭī jāya
kadī sabaṁdha bhūkhyā jīvanē, haḍasēlō lāgī jāya
banē asahya mūṁjhārō, krōdha tyāṁ tō bōlī jāya
mūṁjhavaṇē mūṁjhāya jyārē, parakha sācā khōṭānī ghaṭī jāya
vadhatō vadhatō khūba vadhē, asaphalatā malatī jāya
jōra ēnuṁ jāśē rē ghaṭatuṁ, jō samajaṇa sācī malī jāya
First...17311732173317341735...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall