BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1733 | Date: 24-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રેમી પંખીડું, પ્રેમ વિના તો તડપી ઊઠે

  No Audio

Premi Pankhidu, Prem Vina Toh Tadpi Uthe

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1989-02-24 1989-02-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13222 પ્રેમી પંખીડું, પ્રેમ વિના તો તડપી ઊઠે પ્રેમી પંખીડું, પ્રેમ વિના તો તડપી ઊઠે
મુક્ત પંખી તો, મુક્તિ વિના તડપી ઊઠે
મળતા પ્રેમ, સહન બધું એ કરી લેશે
પિંજરું સોનાનું, ના એને એ બાંધી શકે
પ્રેમમાં તો એ બધું ચરણે ધરી દેશે
મુક્તિ વિના, ના એ બીજું કાંઈ લેશે
રોમેરોમે એના, રહે પ્રેમ તો ભર્યો
મુક્તિ વિનાના શ્વાસ ના એને ગમે
Gujarati Bhajan no. 1733 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રેમી પંખીડું, પ્રેમ વિના તો તડપી ઊઠે
મુક્ત પંખી તો, મુક્તિ વિના તડપી ઊઠે
મળતા પ્રેમ, સહન બધું એ કરી લેશે
પિંજરું સોનાનું, ના એને એ બાંધી શકે
પ્રેમમાં તો એ બધું ચરણે ધરી દેશે
મુક્તિ વિના, ના એ બીજું કાંઈ લેશે
રોમેરોમે એના, રહે પ્રેમ તો ભર્યો
મુક્તિ વિનાના શ્વાસ ના એને ગમે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
prēmī paṁkhīḍuṁ, prēma vinā tō taḍapī ūṭhē
mukta paṁkhī tō, mukti vinā taḍapī ūṭhē
malatā prēma, sahana badhuṁ ē karī lēśē
piṁjaruṁ sōnānuṁ, nā ēnē ē bāṁdhī śakē
prēmamāṁ tō ē badhuṁ caraṇē dharī dēśē
mukti vinā, nā ē bījuṁ kāṁī lēśē
rōmērōmē ēnā, rahē prēma tō bharyō
mukti vinānā śvāsa nā ēnē gamē
First...17311732173317341735...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall