BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1739 | Date: 28-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

શંકાની આંધી જાગી ગઈ, વિશ્વાસનું લંગર તૂટી ગયું

  No Audio

Shankani Andhi Jagi Gayi, Vishwashnu Langar Tuti Gayu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1989-02-28 1989-02-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13228 શંકાની આંધી જાગી ગઈ, વિશ્વાસનું લંગર તૂટી ગયું શંકાની આંધી જાગી ગઈ, વિશ્વાસનું લંગર તૂટી ગયું
લો નાવ ત્યાં તો ડોલી ગઈ (2)
અંધકાર તો છવાઈ ગયો, ભાન દિશાનું ભુલાઈ ગયું
ક્રોધે હૈયું જલી ગયું, શાન ભાન ભુલાઈ ગયું
ચિંતાના પૂર તો ચડી ગયા, સુકાન હાથથી છૂટી ગયું
આશાની દીવાલો તૂટતી ગઈ, નિરાશા તો મળતી રહી
દુઃખના તાપ તો તપી ઉઠયા, પ્રેમની સરવાણી સુકાઈ ગઈ
મનમાં મૂંઝવણ વધતી રહે, ઉકેલ એના ના જડયા
કઠણ કાળજાને ચોટ લાગી, દવા એની ના જડી
ત્યાગની અવધિ આવી ગઈ, પટ્ટી માયાની ના ઊતરી
Gujarati Bhajan no. 1739 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શંકાની આંધી જાગી ગઈ, વિશ્વાસનું લંગર તૂટી ગયું
લો નાવ ત્યાં તો ડોલી ગઈ (2)
અંધકાર તો છવાઈ ગયો, ભાન દિશાનું ભુલાઈ ગયું
ક્રોધે હૈયું જલી ગયું, શાન ભાન ભુલાઈ ગયું
ચિંતાના પૂર તો ચડી ગયા, સુકાન હાથથી છૂટી ગયું
આશાની દીવાલો તૂટતી ગઈ, નિરાશા તો મળતી રહી
દુઃખના તાપ તો તપી ઉઠયા, પ્રેમની સરવાણી સુકાઈ ગઈ
મનમાં મૂંઝવણ વધતી રહે, ઉકેલ એના ના જડયા
કઠણ કાળજાને ચોટ લાગી, દવા એની ના જડી
ત્યાગની અવધિ આવી ગઈ, પટ્ટી માયાની ના ઊતરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shankani andhi jaagi gai, vishvasanum langar tuti gayu
lo nav tya to doli gai (2)
andhakaar to chhavai gayo, bhaan dishanum bhulai gayu
krodhe haiyu jali gayum, shaan bhaan bhulai gayu
chintan pura to chutai gayum, sukh na pura to chadi
givalum, sukh na dali , nirash to malati rahi
duhkh na taap to tapi uthaya, premani saravani sukaai gai
mann maa munjavana vadhati rahe, ukela ena na jadaya
kathana kalajane chota lagi, dava eni na jadi
tyagani avadhi aavi gai, patti maya ni na utari




First...17361737173817391740...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall