BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1768 | Date: 12-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છાસ હોય ભલે ખાટી, માખણ હોય તોયે મીઠું રે

  No Audio

Chas Hoye Bhale Bati, Makhan Hoye Toyye Mithu Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-03-12 1989-03-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13257 છાસ હોય ભલે ખાટી, માખણ હોય તોયે મીઠું રે છાસ હોય ભલે ખાટી, માખણ હોય તોયે મીઠું રે
થાયે ભલે કસોટી જીવનમાં આકરી, ફળ હોયે એના મીઠાં રે
ભક્તિનો પથ ભલે હોયે આકરો, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
સફર સુખની હોયે ભલે લાંબી, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
ધરવી ધીરજ જો મુશ્કેલ બને, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
સ્થિર કરવું મન તો દુષ્કર છે, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
ત્યાગ જાગવો તો મુશ્કેલ છે, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
સંયમ કેળવવો તો સહેલ નથી, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
પ્રેમ ટકવો તો સહેલો નથી, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
ધ્યાન ધરવું તો સહેલું નથી, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
Gujarati Bhajan no. 1768 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છાસ હોય ભલે ખાટી, માખણ હોય તોયે મીઠું રે
થાયે ભલે કસોટી જીવનમાં આકરી, ફળ હોયે એના મીઠાં રે
ભક્તિનો પથ ભલે હોયે આકરો, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
સફર સુખની હોયે ભલે લાંબી, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
ધરવી ધીરજ જો મુશ્કેલ બને, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
સ્થિર કરવું મન તો દુષ્કર છે, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
ત્યાગ જાગવો તો મુશ્કેલ છે, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
સંયમ કેળવવો તો સહેલ નથી, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
પ્રેમ ટકવો તો સહેલો નથી, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
ધ્યાન ધરવું તો સહેલું નથી, ફળ એનાં તો મીઠાં રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chāsa hōya bhalē khāṭī, mākhaṇa hōya tōyē mīṭhuṁ rē
thāyē bhalē kasōṭī jīvanamāṁ ākarī, phala hōyē ēnā mīṭhāṁ rē
bhaktinō patha bhalē hōyē ākarō, phala ēnāṁ tō mīṭhāṁ rē
saphara sukhanī hōyē bhalē lāṁbī, phala ēnāṁ tō mīṭhāṁ rē
dharavī dhīraja jō muśkēla banē, phala ēnāṁ tō mīṭhāṁ rē
sthira karavuṁ mana tō duṣkara chē, phala ēnāṁ tō mīṭhāṁ rē
tyāga jāgavō tō muśkēla chē, phala ēnāṁ tō mīṭhāṁ rē
saṁyama kēlavavō tō sahēla nathī, phala ēnāṁ tō mīṭhāṁ rē
prēma ṭakavō tō sahēlō nathī, phala ēnāṁ tō mīṭhāṁ rē
dhyāna dharavuṁ tō sahēluṁ nathī, phala ēnāṁ tō mīṭhāṁ rē




First...17661767176817691770...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall