BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1770 | Date: 15-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

અન્યના એશોઆરામ જોઈ, ઇચ્છા સહુને એની જાગે છે

  No Audio

Anyana Aeshoaaram Joi, Iccha Sahune Aeni Jage Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-03-15 1989-03-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13259 અન્યના એશોઆરામ જોઈ, ઇચ્છા સહુને એની જાગે છે અન્યના એશોઆરામ જોઈ, ઇચ્છા સહુને એની જાગે છે
સહુ પોતાને યોગ્ય સમજી, ખુદના કર્મો પર દૃષ્ટિ ના નાખે છે
અંતરથી તો સહુ સહુને, ધર્મના અવતાર તો માને છે
નથી મળી દૃષ્ટિ પૂરી, આ જનમને જોવા, ગોટાળો એ સર્જે છે
સાચો ભરોસો ખુદમાં સારો, ખોટા ભરોસામાં સહુ રાચે છે
મહેનતે તો મળે થોડું, અફસોસ હૈયે તો ખૂબ એનો જાગે છે
રોક્યું રોકાય નહિ, મેળવ્યું મેળવાય નહિ, અઘરું એ તો લાગે છે
વધતા આગળ સહુ રહે, પાછળ છે પોતે, ખ્યાલ એ સતાવે છે
સહન કરે થોડું, ગજવે ઝાઝું, પોકાર શહીદીનો ખૂબ પાડે છે
અવગુણો તો સહુમાં જુએ, ખુદને એમાંથી તો તારવે છે
બળદગાડા પાછળ બાંધી, ખુદ ગાડાને ધક્કો મારે છે
Gujarati Bhajan no. 1770 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અન્યના એશોઆરામ જોઈ, ઇચ્છા સહુને એની જાગે છે
સહુ પોતાને યોગ્ય સમજી, ખુદના કર્મો પર દૃષ્ટિ ના નાખે છે
અંતરથી તો સહુ સહુને, ધર્મના અવતાર તો માને છે
નથી મળી દૃષ્ટિ પૂરી, આ જનમને જોવા, ગોટાળો એ સર્જે છે
સાચો ભરોસો ખુદમાં સારો, ખોટા ભરોસામાં સહુ રાચે છે
મહેનતે તો મળે થોડું, અફસોસ હૈયે તો ખૂબ એનો જાગે છે
રોક્યું રોકાય નહિ, મેળવ્યું મેળવાય નહિ, અઘરું એ તો લાગે છે
વધતા આગળ સહુ રહે, પાછળ છે પોતે, ખ્યાલ એ સતાવે છે
સહન કરે થોડું, ગજવે ઝાઝું, પોકાર શહીદીનો ખૂબ પાડે છે
અવગુણો તો સહુમાં જુએ, ખુદને એમાંથી તો તારવે છે
બળદગાડા પાછળ બાંધી, ખુદ ગાડાને ધક્કો મારે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
anyana eshoarama joi, ichchha sahune eni jaage che
sahu potane yogya samaji, khudana karmo paar drishti na nakhe che
antarathi to sahu sahune, dharmana avatara to mane che
nathi mali drishti puri, a janamane jova, gotalo e sararje
sacharo bharosamam sahu revenge che
mahenate to male thodum, aphasosa haiye to khub eno jaage che
rokyu rokaya nahi, melavyum melavaya nahi, agharum e to laage che
vadhata aagal sahu rahe, paachal che pote, khyala e satave che pote, khyala e satave
che saha, pajave thodumana shahidino khub paade che
avaguno to sahumam jue, khudane ema thi to tarave che
baladagada paachal bandhi, khuda gadane dhakko maare che




First...17661767176817691770...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall