BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1773 | Date: 16-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

આ વિશ્વબગીચામાં, ફળો ઊગ્યા છે અનેક

  No Audio

Aa Vishwajgiyama, Phadyo Ugya Che Anek

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-03-16 1989-03-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13262 આ વિશ્વબગીચામાં, ફળો ઊગ્યા છે અનેક આ વિશ્વબગીચામાં, ફળો ઊગ્યા છે અનેક
કરજે ગ્રહણ એમાંથી તું, ધરીને હૈયે વિવેક
મળશે કોઈ ખાટા કે મીઠાં, કરજે ગ્રહણ ચાખીને
મુક્તિ ફળ જેવું ના મળશે, ફળ બીજું તો તને
કોઈ ગાશે ગુણગાન ધીરજના, કોઈ પ્રેમના ગાશે
વૃત્તિ મુજબ કરજે ગ્રહણ, ગ્રહણ કરી એ લેજે
દેજે ફેંકી, કડવા, ખાટા ફળ, સદા હાનિકર્તા સમજીને
મુક્તિ ફળ જેવું ના મળશે, ફળ બીજું તો તને
સદા યત્ન રાખજે જારી, મુક્તિ ફળ મેળવવાને
ફળ મળે, ભલે મીઠાં મધુરા, દેજે એ સર્વ છોડીને
જપતો ના તું જગમાં, જપજે મુક્તિ ફળ મેળવીને
મુક્તિ ફળ જેવું ના મળશે, ફળ બીજું તો તને
છે ફળ એ એક જ સાચું, આવશે એ તો સાથે
ફળ બીજા દેશે આનંદ થોડા, ત્યાં એ અટકી જાશે
મુક્તિ ફળ સાથે મળશે સુખ આનંદ તો સદા
મુક્તિ ફળ જેવું ના મળશે, જગમાં ફળ બીજું તને
Gujarati Bhajan no. 1773 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આ વિશ્વબગીચામાં, ફળો ઊગ્યા છે અનેક
કરજે ગ્રહણ એમાંથી તું, ધરીને હૈયે વિવેક
મળશે કોઈ ખાટા કે મીઠાં, કરજે ગ્રહણ ચાખીને
મુક્તિ ફળ જેવું ના મળશે, ફળ બીજું તો તને
કોઈ ગાશે ગુણગાન ધીરજના, કોઈ પ્રેમના ગાશે
વૃત્તિ મુજબ કરજે ગ્રહણ, ગ્રહણ કરી એ લેજે
દેજે ફેંકી, કડવા, ખાટા ફળ, સદા હાનિકર્તા સમજીને
મુક્તિ ફળ જેવું ના મળશે, ફળ બીજું તો તને
સદા યત્ન રાખજે જારી, મુક્તિ ફળ મેળવવાને
ફળ મળે, ભલે મીઠાં મધુરા, દેજે એ સર્વ છોડીને
જપતો ના તું જગમાં, જપજે મુક્તિ ફળ મેળવીને
મુક્તિ ફળ જેવું ના મળશે, ફળ બીજું તો તને
છે ફળ એ એક જ સાચું, આવશે એ તો સાથે
ફળ બીજા દેશે આનંદ થોડા, ત્યાં એ અટકી જાશે
મુક્તિ ફળ સાથે મળશે સુખ આનંદ તો સદા
મુક્તિ ફળ જેવું ના મળશે, જગમાં ફળ બીજું તને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ā viśvabagīcāmāṁ, phalō ūgyā chē anēka
karajē grahaṇa ēmāṁthī tuṁ, dharīnē haiyē vivēka
malaśē kōī khāṭā kē mīṭhāṁ, karajē grahaṇa cākhīnē
mukti phala jēvuṁ nā malaśē, phala bījuṁ tō tanē
kōī gāśē guṇagāna dhīrajanā, kōī prēmanā gāśē
vr̥tti mujaba karajē grahaṇa, grahaṇa karī ē lējē
dējē phēṁkī, kaḍavā, khāṭā phala, sadā hānikartā samajīnē
mukti phala jēvuṁ nā malaśē, phala bījuṁ tō tanē
sadā yatna rākhajē jārī, mukti phala mēlavavānē
phala malē, bhalē mīṭhāṁ madhurā, dējē ē sarva chōḍīnē
japatō nā tuṁ jagamāṁ, japajē mukti phala mēlavīnē
mukti phala jēvuṁ nā malaśē, phala bījuṁ tō tanē
chē phala ē ēka ja sācuṁ, āvaśē ē tō sāthē
phala bījā dēśē ānaṁda thōḍā, tyāṁ ē aṭakī jāśē
mukti phala sāthē malaśē sukha ānaṁda tō sadā
mukti phala jēvuṁ nā malaśē, jagamāṁ phala bījuṁ tanē
First...17711772177317741775...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall