BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1783 | Date: 21-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રૂડું હશે કે કૂડું હશે, આખર તન તો માટીમાં મળવાનું છે

  No Audio

Radu Hashe Ke Kud Hashe, Aakhar Tan Toh Matima Malvanu Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-03-21 1989-03-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13272 રૂડું હશે કે કૂડું હશે, આખર તન તો માટીમાં મળવાનું છે રૂડું હશે કે કૂડું હશે, આખર તન તો માટીમાં મળવાનું છે
આવ્યા છે જે જે આ જગમાં, કાયા એની તો છૂટવાની છે
લાખ જતન કરી જાળવી કાયા, જગ છોડીને તો જવાનું છે
કર્યું હશે ભેગું, ભોગવ્યું ના ભોગવ્યું, ના સાથે લઈ જવાનું છે
બાંધી માયા ખૂબ તનની, તન તો વ્હાલું લાગ્યું છે
છોડતા આ જગ, ત્યારે તો આકરું લાગવાનું છે
આવ્યા ગયાના હિસાબ, ના મળતાં હિસાબ તારો શું થવાનો છે
જાજે જગમાં કંઈક એવું કરી, યાદ સદા એ રહેવાનું છે
અવતારી પણ ચાલી ગયા, કાર્ય તો સાધી ગયા છે
છે કાર્ય તારું ભક્તિ તણું, કાર્ય તારે એ તો સાધવાનું છે
Gujarati Bhajan no. 1783 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રૂડું હશે કે કૂડું હશે, આખર તન તો માટીમાં મળવાનું છે
આવ્યા છે જે જે આ જગમાં, કાયા એની તો છૂટવાની છે
લાખ જતન કરી જાળવી કાયા, જગ છોડીને તો જવાનું છે
કર્યું હશે ભેગું, ભોગવ્યું ના ભોગવ્યું, ના સાથે લઈ જવાનું છે
બાંધી માયા ખૂબ તનની, તન તો વ્હાલું લાગ્યું છે
છોડતા આ જગ, ત્યારે તો આકરું લાગવાનું છે
આવ્યા ગયાના હિસાબ, ના મળતાં હિસાબ તારો શું થવાનો છે
જાજે જગમાં કંઈક એવું કરી, યાદ સદા એ રહેવાનું છે
અવતારી પણ ચાલી ગયા, કાર્ય તો સાધી ગયા છે
છે કાર્ય તારું ભક્તિ તણું, કાર્ય તારે એ તો સાધવાનું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rudum hashe ke kudum hashe, akhara tana to maati maa malavanum Chhe
aavya Chhe je je a jagamam, kaaya eni to chhutavani Chhe
Lakha jatan kari jalavi kaya, jaag chhodi ne to javanum Chhe
karyum hashe bhegum, bhogavyum na bhogavyum, well Sathe lai javanum Chhe
Bandhi maya khub tanani, tana to vhalum lagyum Chhe
chhodata a jaga, tyare to akarum lagavanum Chhe
aavya gayana hisaba, well malta hisaab taaro shu thavano Chhe
Jaje jag maa kaik evu kari, yaad saad e rahevanum Chhe
avatari pan chali gaya, karya to Sadhi gaya Chhe
Chhe karya taaru bhakti tanum, karya taare e to sadhavanum che




First...17811782178317841785...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall