BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1788 | Date: 24-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

તન કાજે માડી દીધું, સદાયે તેં તો અન્ન

  No Audio

Tan Kaje Madi Didhu, Sadaye Te Toh Ann

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-03-24 1989-03-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13277 તન કાજે માડી દીધું, સદાયે તેં તો અન્ન તન કાજે માડી દીધું, સદાયે તેં તો અન્ન
આકાશે વિહરવા રે માડી, દીધું તેં તો મન
ધાર્યું મનનું થાતું આવ્યું, રહ્યું ત્યાં એ પ્રસન્ન
થોડું ભી ધાર્યું ના થયું, બન્યું ત્યાં એ ખિન્ન
ઢાંકવા તનને, સદાયે વસ્ત્ર તેં તો દીધું રે માડી
ના મળ્યું ઢાંકવા વસ્ત્ર મનને, ઢાંકી રહ્યા કરી દંભ
ચળકાટ ઝાઝો આવશે, શુદ્ધ થાયે જ્યાં કુંદન
ચળકી ઊઠશે સદા, નિર્મળ થાયે જ્યાં મન
પ્રભુમાંથી સદા એ પ્રગટયું, છે એ એનું વતન
ભાવે કરશો સદા નમન પ્રભુને, ના રહે ત્યાં મન
Gujarati Bhajan no. 1788 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તન કાજે માડી દીધું, સદાયે તેં તો અન્ન
આકાશે વિહરવા રે માડી, દીધું તેં તો મન
ધાર્યું મનનું થાતું આવ્યું, રહ્યું ત્યાં એ પ્રસન્ન
થોડું ભી ધાર્યું ના થયું, બન્યું ત્યાં એ ખિન્ન
ઢાંકવા તનને, સદાયે વસ્ત્ર તેં તો દીધું રે માડી
ના મળ્યું ઢાંકવા વસ્ત્ર મનને, ઢાંકી રહ્યા કરી દંભ
ચળકાટ ઝાઝો આવશે, શુદ્ધ થાયે જ્યાં કુંદન
ચળકી ઊઠશે સદા, નિર્મળ થાયે જ્યાં મન
પ્રભુમાંથી સદા એ પ્રગટયું, છે એ એનું વતન
ભાવે કરશો સદા નમન પ્રભુને, ના રહે ત્યાં મન
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tana kājē māḍī dīdhuṁ, sadāyē tēṁ tō anna
ākāśē viharavā rē māḍī, dīdhuṁ tēṁ tō mana
dhāryuṁ mananuṁ thātuṁ āvyuṁ, rahyuṁ tyāṁ ē prasanna
thōḍuṁ bhī dhāryuṁ nā thayuṁ, banyuṁ tyāṁ ē khinna
ḍhāṁkavā tananē, sadāyē vastra tēṁ tō dīdhuṁ rē māḍī
nā malyuṁ ḍhāṁkavā vastra mananē, ḍhāṁkī rahyā karī daṁbha
calakāṭa jhājhō āvaśē, śuddha thāyē jyāṁ kuṁdana
calakī ūṭhaśē sadā, nirmala thāyē jyāṁ mana
prabhumāṁthī sadā ē pragaṭayuṁ, chē ē ēnuṁ vatana
bhāvē karaśō sadā namana prabhunē, nā rahē tyāṁ mana




First...17861787178817891790...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall