BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1790 | Date: 24-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

લોભ લાલચની અણદીઠ લીટી, ઓળંગાશે જ્યાં

  No Audio

Lobh Lalachni Addith Liti, Olangashe Jya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1989-03-24 1989-03-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13279 લોભ લાલચની અણદીઠ લીટી, ઓળંગાશે જ્યાં લોભ લાલચની અણદીઠ લીટી, ઓળંગાશે જ્યાં
મનને તો ખેંચી જાશે, માનવને ત્યારે ક્યાંનો ક્યાં
ખેંચાયા, તણાયા, એમાં જ્યાં, ના ખુદ જાણશે એ શું કરવાના
છે પતનની એ તો સીડી, નીચે નીચે એ તો સરકવાના
મનતો જ્યાં નિર્બળ થાશે, વિકારો ઉપર તો ઊઠવાના
વિકારે વિકારે નિર્બળતા વધશે, મજબૂર ત્યાં બનવાના
એક દુર્ગુણ અનેક લાવશે, સાથી એના તો બદલાવાના
પ્રગતિની ગતિને એ તો, સદા એ તો રૂંધવાના
જાગૃતિ જ્યાં, રહે સદા એમાં, સુખી એ તો રહેવાના
ચિત્ત એનું સદા શાંત રહેશે, સુખશાંતિ એ પામવાના
Gujarati Bhajan no. 1790 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લોભ લાલચની અણદીઠ લીટી, ઓળંગાશે જ્યાં
મનને તો ખેંચી જાશે, માનવને ત્યારે ક્યાંનો ક્યાં
ખેંચાયા, તણાયા, એમાં જ્યાં, ના ખુદ જાણશે એ શું કરવાના
છે પતનની એ તો સીડી, નીચે નીચે એ તો સરકવાના
મનતો જ્યાં નિર્બળ થાશે, વિકારો ઉપર તો ઊઠવાના
વિકારે વિકારે નિર્બળતા વધશે, મજબૂર ત્યાં બનવાના
એક દુર્ગુણ અનેક લાવશે, સાથી એના તો બદલાવાના
પ્રગતિની ગતિને એ તો, સદા એ તો રૂંધવાના
જાગૃતિ જ્યાં, રહે સદા એમાં, સુખી એ તો રહેવાના
ચિત્ત એનું સદા શાંત રહેશે, સુખશાંતિ એ પામવાના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
lōbha lālacanī aṇadīṭha līṭī, ōlaṁgāśē jyāṁ
mananē tō khēṁcī jāśē, mānavanē tyārē kyāṁnō kyāṁ
khēṁcāyā, taṇāyā, ēmāṁ jyāṁ, nā khuda jāṇaśē ē śuṁ karavānā
chē patananī ē tō sīḍī, nīcē nīcē ē tō sarakavānā
manatō jyāṁ nirbala thāśē, vikārō upara tō ūṭhavānā
vikārē vikārē nirbalatā vadhaśē, majabūra tyāṁ banavānā
ēka durguṇa anēka lāvaśē, sāthī ēnā tō badalāvānā
pragatinī gatinē ē tō, sadā ē tō rūṁdhavānā
jāgr̥ti jyāṁ, rahē sadā ēmāṁ, sukhī ē tō rahēvānā
citta ēnuṁ sadā śāṁta rahēśē, sukhaśāṁti ē pāmavānā




First...17861787178817891790...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall