BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1793 | Date: 27-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહે મળતો સાથ નસીબનો જ્યારે, માનવ ખૂબ ગરજી ઊઠે

  No Audio

Rahe Madto Sath Nasibno Jyare, Manav Khub Garji Uthe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-03-27 1989-03-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13282 રહે મળતો સાથ નસીબનો જ્યારે, માનવ ખૂબ ગરજી ઊઠે રહે મળતો સાથ નસીબનો જ્યારે, માનવ ખૂબ ગરજી ઊઠે
દુર્ભાગ્ય જ્યારે બાંધે પાસ એના, માનવ રોક ત્યાં બની જશે
કરશે સુખમાં ઉપેક્ષા દુઃખની, દુઃખને તો બહુ ગજવી દેશે
મળે જે, ના રાખે સંતોષ એમાં, દ્વાર દુઃખનો તો ખોલી દેશે
આપે યારી નસીબ જ્યારે, આવડત ખુદની એ સમજી લેશે
પડતા પાસા રે ઉલ્ટા, દોષ નસીબ પર એ તો ઢોળી દેશે
પરાપૂર્વથી રીત આ ચાલી આવી, શીખ્યું ના શીખ્યું કરી લેશે
દુઃખે ખૂબ અકળાઈ ઊઠી, તત્ત્વજ્ઞાનની વાત કરતો રહેશે
સુધરવામાં અસક્ત બની, ખુદ સંજોગોમાં તણાતો જાશે
સંજોગે જે સુધરી જાશે, ધન્ય જીવન એનું તો બની જાશે
Gujarati Bhajan no. 1793 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહે મળતો સાથ નસીબનો જ્યારે, માનવ ખૂબ ગરજી ઊઠે
દુર્ભાગ્ય જ્યારે બાંધે પાસ એના, માનવ રોક ત્યાં બની જશે
કરશે સુખમાં ઉપેક્ષા દુઃખની, દુઃખને તો બહુ ગજવી દેશે
મળે જે, ના રાખે સંતોષ એમાં, દ્વાર દુઃખનો તો ખોલી દેશે
આપે યારી નસીબ જ્યારે, આવડત ખુદની એ સમજી લેશે
પડતા પાસા રે ઉલ્ટા, દોષ નસીબ પર એ તો ઢોળી દેશે
પરાપૂર્વથી રીત આ ચાલી આવી, શીખ્યું ના શીખ્યું કરી લેશે
દુઃખે ખૂબ અકળાઈ ઊઠી, તત્ત્વજ્ઞાનની વાત કરતો રહેશે
સુધરવામાં અસક્ત બની, ખુદ સંજોગોમાં તણાતો જાશે
સંજોગે જે સુધરી જાશે, ધન્ય જીવન એનું તો બની જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahe malato saath nasibano jyare, manav khub garaji uthe
durbhagya jyare bandhe paas ena, manav roka tya bani jaashe
karshe sukhama upeksha duhkhani, duhkh ne to bahu gajavi deshe
male je, na rakhe santosha to do emholamare, nhadano aphae to kahare, deshadano to kahi,
nhadano jare, de khudani e samaji leshe
padata paas re ulta, dosh nasiba paar e to dholi deshe
parapurvathi reet a chali avi, shikhyum na shikhyum kari leshe
duhkhe khub akalai uthi, tattvajnanani vaat karto rahesheashe
, kara jaashe kashe jashe,
joshanya jashanya, sanataje, sanataje, san juda janya, asakta jivan enu to bani jaashe




First...17911792179317941795...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall