BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1794 | Date: 27-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

હરેકને તો માએ યોગ્ય દીધું, યોગ્ય વિના બીજું દીધું નથી

  No Audio

Harekne Toh Maye Yogya Didhu, Yogya Vina Biju Didhu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-03-27 1989-03-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13283 હરેકને તો માએ યોગ્ય દીધું, યોગ્ય વિના બીજું દીધું નથી હરેકને તો માએ યોગ્ય દીધું, યોગ્ય વિના બીજું દીધું નથી
ના લાગે યોગ્ય જ્યારે, વિના કૃપા, બીજું કાંઈ હોતું નથી
મા લેતી જ્યારે, દેતી જ્યારે, યોગ્ય વિના બીજું કાંઈ હોતું નથી
સદા એ તો યોગ્ય કરે છે, યોગ્ય વિના બીજું કાંઈ કરતી નથી
યોગ્યતા જન્મે જેમાં, જ્યારે જે જે યોગ્ય આવ્યા વિના રહેતી નથી
હર સમયે યોગ્યતા બદલાતી રહે, યોગ્યતા ધ્યાન બહાર રહેતી નથી
કર કોશિશ સદા યોગ્ય બનવા, યોગ્ય વિના કાંઈ ટકતું નથી
યોગ્યતા સદા ચડશે કસોટીયે, યોગ્યતા પાર ઉતાર્યા વિના રહેતી નથી
માગજે પ્રભુ પાસે યોગ્યતા, યોગ્યતા વિના બીજું જોઈતું નથી
બનશું જ્યાં જે કાજે યોગ્ય, એ મળ્યા વિના તો રહેતું નથી
Gujarati Bhajan no. 1794 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હરેકને તો માએ યોગ્ય દીધું, યોગ્ય વિના બીજું દીધું નથી
ના લાગે યોગ્ય જ્યારે, વિના કૃપા, બીજું કાંઈ હોતું નથી
મા લેતી જ્યારે, દેતી જ્યારે, યોગ્ય વિના બીજું કાંઈ હોતું નથી
સદા એ તો યોગ્ય કરે છે, યોગ્ય વિના બીજું કાંઈ કરતી નથી
યોગ્યતા જન્મે જેમાં, જ્યારે જે જે યોગ્ય આવ્યા વિના રહેતી નથી
હર સમયે યોગ્યતા બદલાતી રહે, યોગ્યતા ધ્યાન બહાર રહેતી નથી
કર કોશિશ સદા યોગ્ય બનવા, યોગ્ય વિના કાંઈ ટકતું નથી
યોગ્યતા સદા ચડશે કસોટીયે, યોગ્યતા પાર ઉતાર્યા વિના રહેતી નથી
માગજે પ્રભુ પાસે યોગ્યતા, યોગ્યતા વિના બીજું જોઈતું નથી
બનશું જ્યાં જે કાજે યોગ્ય, એ મળ્યા વિના તો રહેતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
harēkanē tō māē yōgya dīdhuṁ, yōgya vinā bījuṁ dīdhuṁ nathī
nā lāgē yōgya jyārē, vinā kr̥pā, bījuṁ kāṁī hōtuṁ nathī
mā lētī jyārē, dētī jyārē, yōgya vinā bījuṁ kāṁī hōtuṁ nathī
sadā ē tō yōgya karē chē, yōgya vinā bījuṁ kāṁī karatī nathī
yōgyatā janmē jēmāṁ, jyārē jē jē yōgya āvyā vinā rahētī nathī
hara samayē yōgyatā badalātī rahē, yōgyatā dhyāna bahāra rahētī nathī
kara kōśiśa sadā yōgya banavā, yōgya vinā kāṁī ṭakatuṁ nathī
yōgyatā sadā caḍaśē kasōṭīyē, yōgyatā pāra utāryā vinā rahētī nathī
māgajē prabhu pāsē yōgyatā, yōgyatā vinā bījuṁ jōītuṁ nathī
banaśuṁ jyāṁ jē kājē yōgya, ē malyā vinā tō rahētuṁ nathī
First...17911792179317941795...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall