BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1795 | Date: 27-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

બનશો જ્યાં અધીરા, અધીરા, અધીરા

  No Audio

Bansho Jya Adhira, Adhira Adhira

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-03-27 1989-03-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13284 બનશો જ્યાં અધીરા, અધીરા, અધીરા બનશો જ્યાં અધીરા, અધીરા, અધીરા
   બેસશો ગુમાવી, ઘણું રે જીવનમાં જીવનમાં
હશે કિનારો, ભલે રે પાસે, દેખાશે ના ધુમ્મસમાં
   જાશે હટી રે ધુમ્મસ, મળે કિરણો, તાપ એ આથમતા
જાશે ચૂકી લક્ષ્ય એતો, બન્યા જ્યાં ઉતાવળા ને અધીરા
   વીંધી જાશે, લક્ષ્ય એ તો રહ્યા સ્થિર ધ્યેયને ધીરજમાં
કર્યા સિદ્ધ ધ્યેયો, કરી સ્થિર ગતિ તો ધ્યેયમાં
   ના હટયા એ આડાઅવળા, ના તૂટયા ધીરજમાં
પહોંચ્યા જે મંઝિલે, રહ્યું ન બાકી, બન્યા એકરૂપ ધ્યેયમાં
   ના સિદ્ધ થયા ધ્યેયો, રહ્યા ફરતા જે ધ્યેયમાં
Gujarati Bhajan no. 1795 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બનશો જ્યાં અધીરા, અધીરા, અધીરા
   બેસશો ગુમાવી, ઘણું રે જીવનમાં જીવનમાં
હશે કિનારો, ભલે રે પાસે, દેખાશે ના ધુમ્મસમાં
   જાશે હટી રે ધુમ્મસ, મળે કિરણો, તાપ એ આથમતા
જાશે ચૂકી લક્ષ્ય એતો, બન્યા જ્યાં ઉતાવળા ને અધીરા
   વીંધી જાશે, લક્ષ્ય એ તો રહ્યા સ્થિર ધ્યેયને ધીરજમાં
કર્યા સિદ્ધ ધ્યેયો, કરી સ્થિર ગતિ તો ધ્યેયમાં
   ના હટયા એ આડાઅવળા, ના તૂટયા ધીરજમાં
પહોંચ્યા જે મંઝિલે, રહ્યું ન બાકી, બન્યા એકરૂપ ધ્યેયમાં
   ના સિદ્ધ થયા ધ્યેયો, રહ્યા ફરતા જે ધ્યેયમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
banaśō jyāṁ adhīrā, adhīrā, adhīrā
bēsaśō gumāvī, ghaṇuṁ rē jīvanamāṁ jīvanamāṁ
haśē kinārō, bhalē rē pāsē, dēkhāśē nā dhummasamāṁ
jāśē haṭī rē dhummasa, malē kiraṇō, tāpa ē āthamatā
jāśē cūkī lakṣya ētō, banyā jyāṁ utāvalā nē adhīrā
vīṁdhī jāśē, lakṣya ē tō rahyā sthira dhyēyanē dhīrajamāṁ
karyā siddha dhyēyō, karī sthira gati tō dhyēyamāṁ
nā haṭayā ē āḍāavalā, nā tūṭayā dhīrajamāṁ
pahōṁcyā jē maṁjhilē, rahyuṁ na bākī, banyā ēkarūpa dhyēyamāṁ
nā siddha thayā dhyēyō, rahyā pharatā jē dhyēyamāṁ
First...17911792179317941795...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall