BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4633 | Date: 13-Apr-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

એ તો કોને ખબર, એ તો કોને ખબર, એ તો કોને ખબર

  No Audio

E To Kone Khabara, E To Kone Khabara, E To Kone Khabara

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-04-13 1993-04-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=133 એ તો કોને ખબર, એ તો કોને ખબર, એ તો કોને ખબર એ તો કોને ખબર, એ તો કોને ખબર, એ તો કોને ખબર,
   એ તો કોને ખબર
તૂટયા મર્યાદાના કિનારા રે જીવનમાં જેના રે જ્યાં,
   અથડાશે નાવ જીવનની, એની કેમ ને ક્યાં
તૂટયા કિનારા એના રે જીવનમાં જ્યાં,
   અટકાવી શકશે પ્રવાહ અંતરના, કોણ અને ક્યાં
તૂટયા જ્યાં કિનારા, વહી જાશે પૂર અંતરના,
   વેરશે વિનાશ એ તો કેવા ને ક્યાં
શોભે સહુ કાંઈ તો મર્યાદામાં, તૂટી જાશે જ્યાં મર્યાદા,
   આવે ત્યારે શું કેમ અને ક્યાં
શક્તિ શોભે મર્યાદામાં, તૂટી મર્યાદા એની તો જ્યાં,
   સમજાશે નહીં, થયું શું કેમ અને ક્યાં
વાણી શોભે એની મર્યાદામાં, છોડી માર્યાદા એણે જ્યાં,
   કથળશે સંબંધ કેવા ને ક્યાં
શોભે સબંધો મર્યાદામાં, વટાવી મર્યાદા એણે જ્યાં,
   કથળશે સંબંધ એમાં તો જ્યાં
વિચારોની મર્યાદા તૂટી તો જ્યાં,
   સર્જાશે અનર્થ જીવનમાં એના, કેવા અને ક્યારે
કરો વિચાર જીવનમાં તો જ્યાં,
   તોડે કુદરત જો મર્યાદા, થાશે ત્યારે તો શું જ્યાં
Gujarati Bhajan no. 4633 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એ તો કોને ખબર, એ તો કોને ખબર, એ તો કોને ખબર,
   એ તો કોને ખબર
તૂટયા મર્યાદાના કિનારા રે જીવનમાં જેના રે જ્યાં,
   અથડાશે નાવ જીવનની, એની કેમ ને ક્યાં
તૂટયા કિનારા એના રે જીવનમાં જ્યાં,
   અટકાવી શકશે પ્રવાહ અંતરના, કોણ અને ક્યાં
તૂટયા જ્યાં કિનારા, વહી જાશે પૂર અંતરના,
   વેરશે વિનાશ એ તો કેવા ને ક્યાં
શોભે સહુ કાંઈ તો મર્યાદામાં, તૂટી જાશે જ્યાં મર્યાદા,
   આવે ત્યારે શું કેમ અને ક્યાં
શક્તિ શોભે મર્યાદામાં, તૂટી મર્યાદા એની તો જ્યાં,
   સમજાશે નહીં, થયું શું કેમ અને ક્યાં
વાણી શોભે એની મર્યાદામાં, છોડી માર્યાદા એણે જ્યાં,
   કથળશે સંબંધ કેવા ને ક્યાં
શોભે સબંધો મર્યાદામાં, વટાવી મર્યાદા એણે જ્યાં,
   કથળશે સંબંધ એમાં તો જ્યાં
વિચારોની મર્યાદા તૂટી તો જ્યાં,
   સર્જાશે અનર્થ જીવનમાં એના, કેવા અને ક્યારે
કરો વિચાર જીવનમાં તો જ્યાં,
   તોડે કુદરત જો મર્યાદા, થાશે ત્યારે તો શું જ્યાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ē tō kōnē khabara, ē tō kōnē khabara, ē tō kōnē khabara,
ē tō kōnē khabara
tūṭayā maryādānā kinārā rē jīvanamāṁ jēnā rē jyāṁ,
athaḍāśē nāva jīvananī, ēnī kēma nē kyāṁ
tūṭayā kinārā ēnā rē jīvanamāṁ jyāṁ,
aṭakāvī śakaśē pravāha aṁtaranā, kōṇa anē kyāṁ
tūṭayā jyāṁ kinārā, vahī jāśē pūra aṁtaranā,
vēraśē vināśa ē tō kēvā nē kyāṁ
śōbhē sahu kāṁī tō maryādāmāṁ, tūṭī jāśē jyāṁ maryādā,
āvē tyārē śuṁ kēma anē kyāṁ
śakti śōbhē maryādāmāṁ, tūṭī maryādā ēnī tō jyāṁ,
samajāśē nahīṁ, thayuṁ śuṁ kēma anē kyāṁ
vāṇī śōbhē ēnī maryādāmāṁ, chōḍī māryādā ēṇē jyāṁ,
kathalaśē saṁbaṁdha kēvā nē kyāṁ
śōbhē sabaṁdhō maryādāmāṁ, vaṭāvī maryādā ēṇē jyāṁ,
kathalaśē saṁbaṁdha ēmāṁ tō jyāṁ
vicārōnī maryādā tūṭī tō jyāṁ,
sarjāśē anartha jīvanamāṁ ēnā, kēvā anē kyārē
karō vicāra jīvanamāṁ tō jyāṁ,
tōḍē kudarata jō maryādā, thāśē tyārē tō śuṁ jyāṁ




First...46314632463346344635...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall