BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1811 | Date: 08-Apr-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

દંભ ભરેલી આ દુનિયામાં, દંભ તો ચારેકોર દેખાય

  No Audio

Dambh Bhareli Aa Duniyama, Dambh Toh Charekor Dekhay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-04-08 1989-04-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13300 દંભ ભરેલી આ દુનિયામાં, દંભ તો ચારેકોર દેખાય દંભ ભરેલી આ દુનિયામાં, દંભ તો ચારેકોર દેખાય
હસતે મુખે આવકારી, ગળે મીઠી છૂરી ફેરવતા જાય
ભર્યો હોય ક્રોધ ખૂબ હૈયે, ઉપરથી મીઠું હસતા જાય
સહાયના નામે દોડી આવી, પીઠમાં લાત મારતા જાય
દોસ્તીનો તો હાથ ફેલાવી, દગો તો રમતા જાય
જ્ઞાનનો ખૂબ દેખાવ કરી, હૈયાનું અજ્ઞાન ઢાંકતા જાય
ઘરમાં હાંડલા કુસ્તી કરે, ફૂલફટાક તો ફરતા જાય
રજવાડી ઠાઠમાઠ તો રાખે, ખિસ્સામાં ના મળે પાઈ
દયા પર તો ખૂબ ભાષણ છોડે, ભૂખ્યાને હડસેલતા જાય
સેવાના નામે કરે દોડાદોડી, સ્વાર્થ તો સહુ સાધતા જાય
Gujarati Bhajan no. 1811 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દંભ ભરેલી આ દુનિયામાં, દંભ તો ચારેકોર દેખાય
હસતે મુખે આવકારી, ગળે મીઠી છૂરી ફેરવતા જાય
ભર્યો હોય ક્રોધ ખૂબ હૈયે, ઉપરથી મીઠું હસતા જાય
સહાયના નામે દોડી આવી, પીઠમાં લાત મારતા જાય
દોસ્તીનો તો હાથ ફેલાવી, દગો તો રમતા જાય
જ્ઞાનનો ખૂબ દેખાવ કરી, હૈયાનું અજ્ઞાન ઢાંકતા જાય
ઘરમાં હાંડલા કુસ્તી કરે, ફૂલફટાક તો ફરતા જાય
રજવાડી ઠાઠમાઠ તો રાખે, ખિસ્સામાં ના મળે પાઈ
દયા પર તો ખૂબ ભાષણ છોડે, ભૂખ્યાને હડસેલતા જાય
સેવાના નામે કરે દોડાદોડી, સ્વાર્થ તો સહુ સાધતા જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
daṁbha bharēlī ā duniyāmāṁ, daṁbha tō cārēkōra dēkhāya
hasatē mukhē āvakārī, galē mīṭhī chūrī phēravatā jāya
bharyō hōya krōdha khūba haiyē, uparathī mīṭhuṁ hasatā jāya
sahāyanā nāmē dōḍī āvī, pīṭhamāṁ lāta māratā jāya
dōstīnō tō hātha phēlāvī, dagō tō ramatā jāya
jñānanō khūba dēkhāva karī, haiyānuṁ ajñāna ḍhāṁkatā jāya
gharamāṁ hāṁḍalā kustī karē, phūlaphaṭāka tō pharatā jāya
rajavāḍī ṭhāṭhamāṭha tō rākhē, khissāmāṁ nā malē pāī
dayā para tō khūba bhāṣaṇa chōḍē, bhūkhyānē haḍasēlatā jāya
sēvānā nāmē karē dōḍādōḍī, svārtha tō sahu sādhatā jāya

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

In this world filled with pretense, hypocrisy is seen all around.

They welcome you with a smiling face and then cut your throat with a sweet knife.

Their hearts are filled with immense anger but they keep smiling on their faces.

They come running in the name of a helping hand and then kick you in the back.

They open their arms in friendship and then play the game of betrayal.

They keep boasting about their knowledge, just to hide their ignorance.

In their homes, they keep fighting, but they roam around in unity outside.

They behave like rich and famous, but their pockets are empty.

They keep lecturing about compassion, but then they completely ignore the hungry.

They keep running here and there in the name of service, but their motive is selfish.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that this world is filled with hypocrites. They are not worth anyone’s trust. Honesty, purity, genuineness, and integrity are the qualities that build the true character of a person and those qualities bring one closer to the Divine.

First...18111812181318141815...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall