BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1825 | Date: 21-Apr-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

અંતર આવેશો રહે સદા વહેતા રે

  No Audio

Antar Aavesho Rahe Sada Vehta Re

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-04-21 1989-04-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13314 અંતર આવેશો રહે સદા વહેતા રે અંતર આવેશો રહે સદા વહેતા રે
   પ્રવાહ એના તો રહે સદા ધસમસતા રે
રહેવા સ્થિર તો એમાં સદાયે રે
   બની મક્કમ, તું મક્કમતા ધરજે રે
કાં તું પ્રવાહમાં તરતા શીખજે રે
   કાં તું પ્રવાહ રોકવા પ્રબળ બનજે રે
ના રહી શક્યા તો જે સ્થિર એમાં રે
   તણાઈ ક્યાં ના ક્યાં એ પહોંચ્યા રે
પ્રવાહ તો છે એના એવાં મજબૂત રે
   સ્થિર રહેવું મુશ્કેલ બને રે
સાચું તપ છે, રહેવું સ્થિર એમાં રે
   રહ્યા સ્થિર એમાં, એ પામી ગયા રે
પ્રવાહ ક્યારે કેવા વ્હેશે, ના સમજાશે રે
   હર પ્રવાહમાં તરવા તૈયાર રહેજે રે
Gujarati Bhajan no. 1825 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અંતર આવેશો રહે સદા વહેતા રે
   પ્રવાહ એના તો રહે સદા ધસમસતા રે
રહેવા સ્થિર તો એમાં સદાયે રે
   બની મક્કમ, તું મક્કમતા ધરજે રે
કાં તું પ્રવાહમાં તરતા શીખજે રે
   કાં તું પ્રવાહ રોકવા પ્રબળ બનજે રે
ના રહી શક્યા તો જે સ્થિર એમાં રે
   તણાઈ ક્યાં ના ક્યાં એ પહોંચ્યા રે
પ્રવાહ તો છે એના એવાં મજબૂત રે
   સ્થિર રહેવું મુશ્કેલ બને રે
સાચું તપ છે, રહેવું સ્થિર એમાં રે
   રહ્યા સ્થિર એમાં, એ પામી ગયા રે
પ્રવાહ ક્યારે કેવા વ્હેશે, ના સમજાશે રે
   હર પ્રવાહમાં તરવા તૈયાર રહેજે રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aṁtara āvēśō rahē sadā vahētā rē
pravāha ēnā tō rahē sadā dhasamasatā rē
rahēvā sthira tō ēmāṁ sadāyē rē
banī makkama, tuṁ makkamatā dharajē rē
kāṁ tuṁ pravāhamāṁ taratā śīkhajē rē
kāṁ tuṁ pravāha rōkavā prabala banajē rē
nā rahī śakyā tō jē sthira ēmāṁ rē
taṇāī kyāṁ nā kyāṁ ē pahōṁcyā rē
pravāha tō chē ēnā ēvāṁ majabūta rē
sthira rahēvuṁ muśkēla banē rē
sācuṁ tapa chē, rahēvuṁ sthira ēmāṁ rē
rahyā sthira ēmāṁ, ē pāmī gayā rē
pravāha kyārē kēvā vhēśē, nā samajāśē rē
hara pravāhamāṁ taravā taiyāra rahējē rē

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

Emotions are always flowing within. The flow of emotion is always gushing.

To stay steady in this current of emotions, you must become assertive and stay strong.

Either you learn to swim in those currents or you become strong enough to withstand these currents of emotions.

Those who cannot remain calm and steady in these currents, they will be dragged in them.

The currents of emotions are so powerful that it is really difficult to remain steady.

The real penance is to remain steady through the currents of emotions.

Those who manage to remain steady, will finally evolve.

These emotions will flow where and when, that is not understood.
But, always be prepared to swim in any kind of current.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains that a human is an ocean of emotions. These emotions are always making one dance to their tunes. To override these currents of emotions is the single most difficult task on spiritual endeavour. When one manages to control emotions rather than emotions controlling him, then one takes a step closer to divine consciousness. When one remains calm through the roller coaster of emotions like anger, jealousy, sorrow and also happiness, then that is the true form of penance and spirituality.
Being balanced and nonreactive to situations is the first sign of spiritual upliftment.

First...18211822182318241825...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall