Hymn No. 1829 | Date: 27-Apr-1989
|
|
Text Size |
 |
 |
1989-04-27
1989-04-27
1989-04-27
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13318
મોત સહુના માથે ફરતું રહે, રહે ગાજતું એ દિનરાત
મોત સહુના માથે ફરતું રહે, રહે ગાજતું એ દિનરાત ક્યારે કોની ઉપર પડશે તૂટી, ના એ તો કહેવાય વ્હેલા યા મોડા, મળશે એના ઝપાટા, સહુને જગમાંય બચી ના શક્યું એમાંથી કોઈ, કર્યા ભલે કોટિ ઉપાય સમજુઓ એ સમજી લઈ, રહ્યા જીવનમાં તૈયાર પળ ના એમણે વેડફી, પળ પણ મોંઘી ગણાય ના રાહ જોઈ એણે કદી, ના ચૂક્યું સમય જરાય ના જોશે રાહ એ તો તારી, સમજી લેજે આ મનમાંય રાય કે રંકના ના રાખ્યા ભેદ, એણે તો જરાય સહુને સમય પર ભેટયું, ચૂક્યું ના એ તો જરાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
મોત સહુના માથે ફરતું રહે, રહે ગાજતું એ દિનરાત ક્યારે કોની ઉપર પડશે તૂટી, ના એ તો કહેવાય વ્હેલા યા મોડા, મળશે એના ઝપાટા, સહુને જગમાંય બચી ના શક્યું એમાંથી કોઈ, કર્યા ભલે કોટિ ઉપાય સમજુઓ એ સમજી લઈ, રહ્યા જીવનમાં તૈયાર પળ ના એમણે વેડફી, પળ પણ મોંઘી ગણાય ના રાહ જોઈ એણે કદી, ના ચૂક્યું સમય જરાય ના જોશે રાહ એ તો તારી, સમજી લેજે આ મનમાંય રાય કે રંકના ના રાખ્યા ભેદ, એણે તો જરાય સહુને સમય પર ભેટયું, ચૂક્યું ના એ તો જરાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
mota sahuna math phartu rahe, rahe gajatum e dinarata
kyare koni upar padashe tuti, na e to kahevaya
vhela ya moda, malashe ena japata, Sahune jagamanya
bachi na shakyum ema thi koi, karya Bhale koti upaay
samajuo e samaji lai, rahya jivanamam taiyaar
pal na emane vedaphi, pal pan monghi ganaya
na raah joi ene kadi, na chukyum samay jaraya
na joshe raah e to tari, samaji leje a manamanya
raay ke rank na na rakhya bheda, ene to jaraya
sahune samay paar bhetayum, chukyum na e to jaraya
Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…
Death is circling around everyone‘s head. It is roaring day and night.
When it will fall upon whom, that is not known.
Now or later, it will fall upon everyone in this world.
No one is spared from it, even if one tries.
The wise ones have understood this and have always remained prepared for it.
They have not wasted even a single second and have considered every moment as precious.
Death has never waited for anyone and it has never missed the time.
It will not wait for you either, understand this in your heart.
It has never differentiated between rich and poor.
It has embraced everyone in due time. It has never missed the time.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is reminding us that death is going to fall upon each and every one of us in due course of time. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us that without wasting a single moment of physical existence on this earth, one should focus single-pointedly on the true purpose of human life as the physical body (tool for connecting with the Divine) will cease to exist at the time of its death. Death is inevitable and no one is spared from it, so instead of spending a lifetime in ordinary consciousness, one should embark upon the spiritual journey at once. As we think we still have time, but the truth is that we do not know how much time we have and how far we still have to go.
|