BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1838 | Date: 06-May-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચિંતા વિનાનો માનવી, જગમાં ના કોઈ મળે રે

  No Audio

Chinta Vinano Manvi, Jagma Na Koi Male Re

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1989-05-06 1989-05-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13327 ચિંતા વિનાનો માનવી, જગમાં ના કોઈ મળે રે ચિંતા વિનાનો માનવી, જગમાં ના કોઈ મળે રે
કોઈ ઊઠતા ચિંતામાં ડૂબી, કોઈ ચિંતામાં ના સૂઈ શકે - ચિંતા...
કોઈ કરે તો આજની ચિંતા, કોઈ કાલની તો ચિંતા કરે - ચિંતા...
કોઈ કરે તો પોતાની ચિંતા, કોઈ તો પારકી ચિંતા કરે - ચિંતા...
કોઈને રહે પૈસાની ચિંતા, કોઈ તો તબિયતની ચિંતા કરે - ચિંતા...
કોઈને રહે મેળવવાની ચિંતા, કોઈ જાતું ના રહે, એની ચિંતા કરે - ચિંતા...
કોઈને તો ખાવાની ચિંતા, કોઈ તો પચાવવાની ચિંતા કરે - ચિંતા...
કોઈને શત્રુની ચિંતા, કોઈ ના મિત્ર મળે એની ચિંતા કરે - ચિંતા...
વિધવિધ રૂપની વિધવિધ ચિંતા તો આકાર ધરે - ચિંતા...
સહુ એક જ વાત તો સદાયે ભૂલે, ઉપરવાળો તો સહુની ચિંતા કરે - ચિંતા...
Gujarati Bhajan no. 1838 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચિંતા વિનાનો માનવી, જગમાં ના કોઈ મળે રે
કોઈ ઊઠતા ચિંતામાં ડૂબી, કોઈ ચિંતામાં ના સૂઈ શકે - ચિંતા...
કોઈ કરે તો આજની ચિંતા, કોઈ કાલની તો ચિંતા કરે - ચિંતા...
કોઈ કરે તો પોતાની ચિંતા, કોઈ તો પારકી ચિંતા કરે - ચિંતા...
કોઈને રહે પૈસાની ચિંતા, કોઈ તો તબિયતની ચિંતા કરે - ચિંતા...
કોઈને રહે મેળવવાની ચિંતા, કોઈ જાતું ના રહે, એની ચિંતા કરે - ચિંતા...
કોઈને તો ખાવાની ચિંતા, કોઈ તો પચાવવાની ચિંતા કરે - ચિંતા...
કોઈને શત્રુની ચિંતા, કોઈ ના મિત્ર મળે એની ચિંતા કરે - ચિંતા...
વિધવિધ રૂપની વિધવિધ ચિંતા તો આકાર ધરે - ચિંતા...
સહુ એક જ વાત તો સદાયે ભૂલે, ઉપરવાળો તો સહુની ચિંતા કરે - ચિંતા...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chinta vinano manavi, jag maa na koi male re
koi uthata chintamam dubi, koi chintamam na sui shake - chinta ...
koi kare to ajani chinta, koi kalani to chinta kare - chinta ...
koi kare to potani chinta, koi to paraki chinta kare - chinta ...
koine rahe paisani chinta, koi to tabiyatani chinta kare - chinta ...
koine rahe melavavani chinta, koi jatum na rahe, eni chinta kare - chinta ...
koine to khavani chinta, koi to pachavavani chinta kare - chinta ...
koine shatruni chinta, koi na mitra male eni chinta kare - chinta ...
vidhavidha rupani vidhavidha chinta to akara dhare - chinta ...
sahu ek j vaat to sadaaye bhule, uparavalo to sahuni chinta kare - chinta ...




First...18361837183818391840...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall