BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1848 | Date: 15-May-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવ્યા જે જે આ જગમાં, એકદિન જગ છોડીને જવાના રે

  No Audio

Avya Je Je Aa Jagma, Ekdin Jag Chodine Javana Re

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-05-15 1989-05-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13337 આવ્યા જે જે આ જગમાં, એકદિન જગ છોડીને જવાના રે આવ્યા જે જે આ જગમાં, એકદિન જગ છોડીને જવાના રે
સરતા વાદળની જેમ, એ તો એકદિન વિખરાવાના રે - એક...
વહેતા વાયુની જેમ, સદા એ તો જગમાંથી વહી જવાના રે - એક...
જળના પરપોટાની જેમ, આવી ઉપર, એ તો ફૂટવાના રે - એક...
સાગરની છોળો ઊછળે ઘણી, પાછી સાગરમાં વિલીન થવાની રે - એક...
સૂર્યકિરણો નીકળી જેમ, ધરતી પર પહોંચી, વિલીન એ થવાના રે - એક...
વ્હેતી સરિતાના જળની જેમ, સાગરમાં જઈ ભળી જવાના રે - એક...
ઊઠી વિચારોના તરંગો જેમ, અવકાશે પાછા લુપ્ત થવાના રે - એક...
ધરતી પર ઊડતી રજની જેમ, ધરતી પર પાછા પથરાઈ જવાના રે - એક...
નીકળી પરમાત્મામાંથી, ફરી પાછા પરમાત્મામાં સમાવાના રે - એક...
Gujarati Bhajan no. 1848 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવ્યા જે જે આ જગમાં, એકદિન જગ છોડીને જવાના રે
સરતા વાદળની જેમ, એ તો એકદિન વિખરાવાના રે - એક...
વહેતા વાયુની જેમ, સદા એ તો જગમાંથી વહી જવાના રે - એક...
જળના પરપોટાની જેમ, આવી ઉપર, એ તો ફૂટવાના રે - એક...
સાગરની છોળો ઊછળે ઘણી, પાછી સાગરમાં વિલીન થવાની રે - એક...
સૂર્યકિરણો નીકળી જેમ, ધરતી પર પહોંચી, વિલીન એ થવાના રે - એક...
વ્હેતી સરિતાના જળની જેમ, સાગરમાં જઈ ભળી જવાના રે - એક...
ઊઠી વિચારોના તરંગો જેમ, અવકાશે પાછા લુપ્ત થવાના રે - એક...
ધરતી પર ઊડતી રજની જેમ, ધરતી પર પાછા પથરાઈ જવાના રે - એક...
નીકળી પરમાત્મામાંથી, ફરી પાછા પરમાત્મામાં સમાવાના રે - એક...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aavya je je a jagamam, ekadina jaag chhodi ne javana re
sarata vadalani jema, e to ekadina vikharavana re - ek ...
vaheta vayuni jema, saad e to jagamanthi vahi javana re - ek ...
jalana parapotani jema, aavi upara, e to phutavana re - ek ...
sagarani chholo uchhale ghani, paachhi sagar maa vilina thavani re - ek ...
suryakirano nikali jema, dharati paar pahonchi, vilina e thavana re - ek ...
vheti saritana jalani jema, sagar maa jann re - bhali javani ek ...
uthi vichaaro na tarango jema, avakashe pachha lupta thavana re - ek ...
dharati paar udati rajani jema, dharati paar pachha patharai javana re - ek ...
nikali paramatmamanthi, phari pachha paramatmamam samavana re - ek ...

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying …

Whoever has come in this world, will depart from this world one day.

Just like dispersing clouds, they will disperse one day.

Just like blowing wind, they will move away one day.

Just like bubbles of water, they will break away one day.

Just like the bouncing waves of an ocean that merge back into the ocean.

Just like the traveling sun rays that touch the earth and fade away.

Just like a flowing river that merges with the sea.

Just like waves of thoughts that rise and vanish in the space.

Just like flying sand in the air that spreads back on the ground.

Just like every soul that comes out of the Supreme Soul and merges back into it.

That’s how whoever has come in this world, will go back one day.

First...18461847184818491850...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall