BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1870 | Date: 05-Jun-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

હરિદર્શનની પ્યાસ તો, હૈયે જાગે જ્યારે, ના ભૂલજે, લઈ જવા મનને સાથે ત્યારે

  No Audio

Haridarshanni Pyas Toh, Haiye Jage Jyare Na Bhulje, Layi Java Mannne Sathe Tyare

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-06-05 1989-06-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13359 હરિદર્શનની પ્યાસ તો, હૈયે જાગે જ્યારે, ના ભૂલજે, લઈ જવા મનને સાથે ત્યારે હરિદર્શનની પ્યાસ તો, હૈયે જાગે જ્યારે, ના ભૂલજે, લઈ જવા મનને સાથે ત્યારે
જાગશે હૈયામાં તોફાનો તો ખૂબ જ્યારે, જોજે તૂટેના શ્રદ્ધા, હૈયેથી તો ત્યારે
તપસે અગ્નિમાં, સોનું ખૂબ તો જ્યારે, થાશે રે શુદ્ધ એ તો ત્યારે
ભમતું મનડું, ભમતું રહેશે તો જ્યારે, શાંતિ હૈયાની હરાઈ જાશે રે ત્યારે
મૂકશે ના નિયંત્રણ, કર્મો પર તારા જ્યારે, રહેજે તૈયાર, કરવા આફતોનો સામનો ત્યારે
કરશે વિકારોથી દૂષિત બુદ્ધિ તું જ્યારે, જાગશે તોફાનો ભારી, જીવનમાં તો ત્યારે
ઘેરાશે, મદ, મોહના અંધકારમાં તું જ્યારે, હરાશે સદ્દવિચારોનો પ્રકાશ તો ત્યારે
માનીશ જગને સાચું, જીવનમાં તું જ્યારે, હટશે ના મનડું જગમાંથી તો ત્યારે
બદલાતી આશાએ કરશે સેવા તું જ્યારે, રહેશે ના સેવા, સેવા એ તો ત્યારે
Gujarati Bhajan no. 1870 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હરિદર્શનની પ્યાસ તો, હૈયે જાગે જ્યારે, ના ભૂલજે, લઈ જવા મનને સાથે ત્યારે
જાગશે હૈયામાં તોફાનો તો ખૂબ જ્યારે, જોજે તૂટેના શ્રદ્ધા, હૈયેથી તો ત્યારે
તપસે અગ્નિમાં, સોનું ખૂબ તો જ્યારે, થાશે રે શુદ્ધ એ તો ત્યારે
ભમતું મનડું, ભમતું રહેશે તો જ્યારે, શાંતિ હૈયાની હરાઈ જાશે રે ત્યારે
મૂકશે ના નિયંત્રણ, કર્મો પર તારા જ્યારે, રહેજે તૈયાર, કરવા આફતોનો સામનો ત્યારે
કરશે વિકારોથી દૂષિત બુદ્ધિ તું જ્યારે, જાગશે તોફાનો ભારી, જીવનમાં તો ત્યારે
ઘેરાશે, મદ, મોહના અંધકારમાં તું જ્યારે, હરાશે સદ્દવિચારોનો પ્રકાશ તો ત્યારે
માનીશ જગને સાચું, જીવનમાં તું જ્યારે, હટશે ના મનડું જગમાંથી તો ત્યારે
બદલાતી આશાએ કરશે સેવા તું જ્યારે, રહેશે ના સેવા, સેવા એ તો ત્યારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haridarshanani pyas to, Haiye hunt jyare, well bhulaje, lai java mann ne Sathe tyare
jagashe haiya maa tophano to khub jyare, Joje tutena shraddha, haiyethi to tyare
tapase agnimam, sonum khub to jyare, thashe re shuddh e to tyare
bhamtu manadum, bhamtu raheshe to jyare, shanti haiyani harai jaashe re tyare
mukashe na niyantrana, karmo paar taara jyare, raheje taiyara, karva aaphato no samano tyare
karshe vikarothi dushita buddhi tu jyare, jagashe tophano bhariam mohare, jivanamana, tophano bhariam mohare, jivanama, haram to tyare
gare, jivanasha, haramana and saddarichas he, preyarichas, and tyare gasha to tyare
manisha jag ne sachum, jivanamam tu jyare, hatashe na manadu jagamanthi to tyare
badalaati ashae karshe seva tu jyare, raheshe na seva, seva e to tyare




First...18661867186818691870...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall