BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1883 | Date: 17-Jun-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છીએ રે, અમે રે માડી, મુક્તિપંથના તો મરજીવા જી રે

  No Audio

Chiye Re, Ame Re Madi, Muktipanthna Toh Marjiva Ji Re

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1989-06-17 1989-06-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13372 છીએ રે, અમે રે માડી, મુક્તિપંથના તો મરજીવા જી રે છીએ રે, અમે રે માડી, મુક્તિપંથના તો મરજીવા જી રે
સંસાર સાગરે, ડૂબકી મારી, મેળવશું મુક્તિના મોતી જી રે
ખપે ના કાંઈ, અમને રે બીજું, ગોતવા મુક્તિના મોતી જી રે
ઊતરશું ઊંડા અમે તો, ગોતશું શાંતિના છીપલાં જી રે
મુક્તિના મોતી વિના, ના બીજું અમને લોભાવશે જી રે
કરી તૈયારી ઉતર્યા ઊંડે, મોતી વિના ના ઝંખશું જી રે
ઊંડે અંધારે ના ડરશું, છે હૈયે તો મોતીની આશ જી રે
ભર્યો છે પ્રકાશ શ્રદ્ધાનો હૈયે, ના બુઝાવા એને દેશું જી રે
સમય ભૂલ્યા, જનમ ભૂલ્યા, ના મુક્તિ વિના કાંઈ યાદ જી રે
મુક્તિના મોતી, મેળવ્યા વિના ના અમે અટકશું જી રે
Gujarati Bhajan no. 1883 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છીએ રે, અમે રે માડી, મુક્તિપંથના તો મરજીવા જી રે
સંસાર સાગરે, ડૂબકી મારી, મેળવશું મુક્તિના મોતી જી રે
ખપે ના કાંઈ, અમને રે બીજું, ગોતવા મુક્તિના મોતી જી રે
ઊતરશું ઊંડા અમે તો, ગોતશું શાંતિના છીપલાં જી રે
મુક્તિના મોતી વિના, ના બીજું અમને લોભાવશે જી રે
કરી તૈયારી ઉતર્યા ઊંડે, મોતી વિના ના ઝંખશું જી રે
ઊંડે અંધારે ના ડરશું, છે હૈયે તો મોતીની આશ જી રે
ભર્યો છે પ્રકાશ શ્રદ્ધાનો હૈયે, ના બુઝાવા એને દેશું જી રે
સમય ભૂલ્યા, જનમ ભૂલ્યા, ના મુક્તિ વિના કાંઈ યાદ જી રે
મુક્તિના મોતી, મેળવ્યા વિના ના અમે અટકશું જી રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chīē rē, amē rē māḍī, muktipaṁthanā tō marajīvā jī rē
saṁsāra sāgarē, ḍūbakī mārī, mēlavaśuṁ muktinā mōtī jī rē
khapē nā kāṁī, amanē rē bījuṁ, gōtavā muktinā mōtī jī rē
ūtaraśuṁ ūṁḍā amē tō, gōtaśuṁ śāṁtinā chīpalāṁ jī rē
muktinā mōtī vinā, nā bījuṁ amanē lōbhāvaśē jī rē
karī taiyārī utaryā ūṁḍē, mōtī vinā nā jhaṁkhaśuṁ jī rē
ūṁḍē aṁdhārē nā ḍaraśuṁ, chē haiyē tō mōtīnī āśa jī rē
bharyō chē prakāśa śraddhānō haiyē, nā bujhāvā ēnē dēśuṁ jī rē
samaya bhūlyā, janama bhūlyā, nā mukti vinā kāṁī yāda jī rē
muktinā mōtī, mēlavyā vinā nā amē aṭakaśuṁ jī rē
First...18811882188318841885...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall