BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1885 | Date: 19-Jun-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળશે ના જગમાં કોઈ એવું, જન્મી મરણ પામ્યું ના હોય

  Audio

Malshe Na Jagma Koi Aevu, Janmi Marad Pamyu Na Hoye

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-06-19 1989-06-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13374 મળશે ના જગમાં કોઈ એવું, જન્મી મરણ પામ્યું ના હોય મળશે ના જગમાં કોઈ એવું, જન્મી મરણ પામ્યું ના હોય
છે સબંધ જનમ મરણ ને કર્મનો, એક ફળ બીજું કારણ હોય
મળશે ના જગમાં કોઈ એવું, જેણે કર્મ કર્યું ના હોય
મળે દિશા કર્મને, મળે વિચાર, બીજા અંધારે જેમ તીર હોય
ભાવ ને હૈયા, નિર્મળ કરજે, નિર્મળ વિચારોનો ઉદ્દભવ તો હોય
રહેશે ગફલતમાં જ્યાં તું, પ્રવેશ કુવિચારોનો તો હોય
આચરણ પર કડક નજર રાખજે, ફળની દાતા એ હોય
રાખીશ ઢીલાશ એમાં જો તું, રડવાની પાળી તો એ હોય
મુક્તિપંથ છે તો લાંબો, ખોવી ધીરજ ન પાલવે કોઈ
https://www.youtube.com/watch?v=DGYD-qwjvRM
Gujarati Bhajan no. 1885 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળશે ના જગમાં કોઈ એવું, જન્મી મરણ પામ્યું ના હોય
છે સબંધ જનમ મરણ ને કર્મનો, એક ફળ બીજું કારણ હોય
મળશે ના જગમાં કોઈ એવું, જેણે કર્મ કર્યું ના હોય
મળે દિશા કર્મને, મળે વિચાર, બીજા અંધારે જેમ તીર હોય
ભાવ ને હૈયા, નિર્મળ કરજે, નિર્મળ વિચારોનો ઉદ્દભવ તો હોય
રહેશે ગફલતમાં જ્યાં તું, પ્રવેશ કુવિચારોનો તો હોય
આચરણ પર કડક નજર રાખજે, ફળની દાતા એ હોય
રાખીશ ઢીલાશ એમાં જો તું, રડવાની પાળી તો એ હોય
મુક્તિપંથ છે તો લાંબો, ખોવી ધીરજ ન પાલવે કોઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malaśē nā jagamāṁ kōī ēvuṁ, janmī maraṇa pāmyuṁ nā hōya
chē sabaṁdha janama maraṇa nē karmanō, ēka phala bījuṁ kāraṇa hōya
malaśē nā jagamāṁ kōī ēvuṁ, jēṇē karma karyuṁ nā hōya
malē diśā karmanē, malē vicāra, bījā aṁdhārē jēma tīra hōya
bhāva nē haiyā, nirmala karajē, nirmala vicārōnō uddabhava tō hōya
rahēśē gaphalatamāṁ jyāṁ tuṁ, pravēśa kuvicārōnō tō hōya
ācaraṇa para kaḍaka najara rākhajē, phalanī dātā ē hōya
rākhīśa ḍhīlāśa ēmāṁ jō tuṁ, raḍavānī pālī tō ē hōya
muktipaṁtha chē tō lāṁbō, khōvī dhīraja na pālavē kōī
First...18811882188318841885...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall