BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1887 | Date: 22-Jun-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળવાં જાતા જાતા `મા' ને, મારગડે રે હું તો અટવાઈ ગયો

  No Audio

Madva Jata Jata Ma Ne, Margade Re Hu Toh Atvayi Gayo

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1989-06-22 1989-06-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13376 મળવાં જાતા જાતા `મા' ને, મારગડે રે હું તો અટવાઈ ગયો મળવાં જાતા જાતા `મા' ને, મારગડે રે હું તો અટવાઈ ગયો
કરી મનસૂબો માયાને ભૂલવા, માયામાં `મા' ને, હું તો ભૂલી ગયો
રૂપ અનોખા એના ના સમજાયા, એમાં હું તો લલચાઈ ગયો
ખેંચાયો ખેંચાણમાં રે એના, મળવું `મા' ને હું તો ભૂલી ગયો
ખૂંપ્યો એમાં એવો રે હું તો, સાનભાન બધું હું તો ભૂલી ગયો
રહ્યો સમય તો વીતતો ને વીતતો, મળવાનો મનસૂબો ચૂકી ગયો
મનની બડાશ મારી મનમાં રહી, માયામાં ખૂબ હું નાચી રહ્યો
સમજવા છતાં સમજણ ખૂટી, લાચાર એમાં હું તો બની ગયો
નીકળ્યો હતો સિંહ બનવા, માયામાં સસલું બની ગયો
રડવું કે હસવું મારી અવસ્થા પર, પશ્ચાત્તાપ હૈયે જાગી ગયો
કૃપા યાચું માડી હું તો તારી, તમારા શરણમાં મને લઈ લો
Gujarati Bhajan no. 1887 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળવાં જાતા જાતા `મા' ને, મારગડે રે હું તો અટવાઈ ગયો
કરી મનસૂબો માયાને ભૂલવા, માયામાં `મા' ને, હું તો ભૂલી ગયો
રૂપ અનોખા એના ના સમજાયા, એમાં હું તો લલચાઈ ગયો
ખેંચાયો ખેંચાણમાં રે એના, મળવું `મા' ને હું તો ભૂલી ગયો
ખૂંપ્યો એમાં એવો રે હું તો, સાનભાન બધું હું તો ભૂલી ગયો
રહ્યો સમય તો વીતતો ને વીતતો, મળવાનો મનસૂબો ચૂકી ગયો
મનની બડાશ મારી મનમાં રહી, માયામાં ખૂબ હું નાચી રહ્યો
સમજવા છતાં સમજણ ખૂટી, લાચાર એમાં હું તો બની ગયો
નીકળ્યો હતો સિંહ બનવા, માયામાં સસલું બની ગયો
રડવું કે હસવું મારી અવસ્થા પર, પશ્ચાત્તાપ હૈયે જાગી ગયો
કૃપા યાચું માડી હું તો તારી, તમારા શરણમાં મને લઈ લો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malavāṁ jātā jātā `mā' nē, māragaḍē rē huṁ tō aṭavāī gayō
karī manasūbō māyānē bhūlavā, māyāmāṁ `mā' nē, huṁ tō bhūlī gayō
rūpa anōkhā ēnā nā samajāyā, ēmāṁ huṁ tō lalacāī gayō
khēṁcāyō khēṁcāṇamāṁ rē ēnā, malavuṁ `mā' nē huṁ tō bhūlī gayō
khūṁpyō ēmāṁ ēvō rē huṁ tō, sānabhāna badhuṁ huṁ tō bhūlī gayō
rahyō samaya tō vītatō nē vītatō, malavānō manasūbō cūkī gayō
mananī baḍāśa mārī manamāṁ rahī, māyāmāṁ khūba huṁ nācī rahyō
samajavā chatāṁ samajaṇa khūṭī, lācāra ēmāṁ huṁ tō banī gayō
nīkalyō hatō siṁha banavā, māyāmāṁ sasaluṁ banī gayō
raḍavuṁ kē hasavuṁ mārī avasthā para, paścāttāpa haiyē jāgī gayō
kr̥pā yācuṁ māḍī huṁ tō tārī, tamārā śaraṇamāṁ manē laī lō
First...18861887188818891890...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall