BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1890 | Date: 26-Jun-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગ સારાને રહી છે રે નીરખી, માડી આંખડી તારી

  No Audio

Jag Sarane Rahi Che Re Nirkhi, Madi Aakhdi Tari

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1989-06-26 1989-06-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13379 જગ સારાને રહી છે રે નીરખી, માડી આંખડી તારી જગ સારાને રહી છે રે નીરખી, માડી આંખડી તારી
દઈ દેજે રે સ્થાન થોડું એમાં, તો, મને રે માડી
જગની ધડકને ધડકને, રહ્યું છે હૈયું તારું તો ધડકી
ધડકવા દેજે, એમાં તો એક ધડકન તો મારી
રહ્યા છે વહેતાં કિરણો, પ્રેમના તો આંખથી તારી
ઝીલવા દેજે એક કિરણ, એમાંથી મને તો માડી
રહ્યા છે વરસતા કૃપાના બિંદુ, તારા રે માડી
ઝીલવા દેજે એક બિંદુ એમાંથી, મને રે માડી
નાદ તારા તો રહ્યા, છે વહેતા જગમાં સદાયે માડી
કાનમાં મારા પડવા દેજે, એક નાદ તારો રે માડી
Gujarati Bhajan no. 1890 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગ સારાને રહી છે રે નીરખી, માડી આંખડી તારી
દઈ દેજે રે સ્થાન થોડું એમાં, તો, મને રે માડી
જગની ધડકને ધડકને, રહ્યું છે હૈયું તારું તો ધડકી
ધડકવા દેજે, એમાં તો એક ધડકન તો મારી
રહ્યા છે વહેતાં કિરણો, પ્રેમના તો આંખથી તારી
ઝીલવા દેજે એક કિરણ, એમાંથી મને તો માડી
રહ્યા છે વરસતા કૃપાના બિંદુ, તારા રે માડી
ઝીલવા દેજે એક બિંદુ એમાંથી, મને રે માડી
નાદ તારા તો રહ્યા, છે વહેતા જગમાં સદાયે માડી
કાનમાં મારા પડવા દેજે, એક નાદ તારો રે માડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jaga sārānē rahī chē rē nīrakhī, māḍī āṁkhaḍī tārī
daī dējē rē sthāna thōḍuṁ ēmāṁ, tō, manē rē māḍī
jaganī dhaḍakanē dhaḍakanē, rahyuṁ chē haiyuṁ tāruṁ tō dhaḍakī
dhaḍakavā dējē, ēmāṁ tō ēka dhaḍakana tō mārī
rahyā chē vahētāṁ kiraṇō, prēmanā tō āṁkhathī tārī
jhīlavā dējē ēka kiraṇa, ēmāṁthī manē tō māḍī
rahyā chē varasatā kr̥pānā biṁdu, tārā rē māḍī
jhīlavā dējē ēka biṁdu ēmāṁthī, manē rē māḍī
nāda tārā tō rahyā, chē vahētā jagamāṁ sadāyē māḍī
kānamāṁ mārā paḍavā dējē, ēka nāda tārō rē māḍī
First...18861887188818891890...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall