BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1892 | Date: 30-Jun-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જગમાં, ભાષા તો નોખનોખી રે

  No Audio

Che Jagma, Bhasha Toh Nokhnokhi Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-06-30 1989-06-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13381 છે જગમાં, ભાષા તો નોખનોખી રે છે જગમાં, ભાષા તો નોખનોખી રે
છે તોયે આંખને, ભાવની ભાષા, જગમાં એકસરખી રે
ના સમજાવી શકે જે મુખથી વાણી, ઇશારા આંખના સમજાવી જાશે રે
વ્યક્ત કરી ના શકશે મન જે ભાવો, આંખ એને કહી જાશે રે
ચીસ વ્યક્ત કરી ના શકશે દર્દ જે, ભાવો મુખના એને કહી જાશે રે
વાણીને કહેતાં જે સમય લાગે, ભાવો એને ક્ષણમાં કહી જાશે રે
જગતના શિશુઓની છે એક ભાષા, માતા સમજે એને સરખી રે
પ્રાણી પણ સમજે છે ભાવની ભાષા, છે ભાષા એ અનોખી રે
નેત્રહીન તો મળશે જગમાં, ભાવહીન ના કોઈ મળશે રે
કરજે વાત સાચા ભાવથી, ભાષા ભાવની સમજાશે રે
Gujarati Bhajan no. 1892 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જગમાં, ભાષા તો નોખનોખી રે
છે તોયે આંખને, ભાવની ભાષા, જગમાં એકસરખી રે
ના સમજાવી શકે જે મુખથી વાણી, ઇશારા આંખના સમજાવી જાશે રે
વ્યક્ત કરી ના શકશે મન જે ભાવો, આંખ એને કહી જાશે રે
ચીસ વ્યક્ત કરી ના શકશે દર્દ જે, ભાવો મુખના એને કહી જાશે રે
વાણીને કહેતાં જે સમય લાગે, ભાવો એને ક્ષણમાં કહી જાશે રે
જગતના શિશુઓની છે એક ભાષા, માતા સમજે એને સરખી રે
પ્રાણી પણ સમજે છે ભાવની ભાષા, છે ભાષા એ અનોખી રે
નેત્રહીન તો મળશે જગમાં, ભાવહીન ના કોઈ મળશે રે
કરજે વાત સાચા ભાવથી, ભાષા ભાવની સમજાશે રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Chhe jagamam, Bhasha to nokhanokhi re
Chhe toye ankhane, Bhavani Bhasha, jag maa ekasarakhi re
na samajavi shake each mukhathi vani, Ishara aankh na samajavi jaashe re
vyakta kari na shakashe mann per bhavo, aankh ene kahi jaashe re
chisa vyakta kari na shakashe dard ever bhavo mukhana ene kahi jaashe re
vanine kahetam je samay lage, bhavo ene kshanamam kahi jaashe re
jagat na shishuoni che ek bhasha, maat samaje ene sarakhi re
prani pan samaje che bhavani pan samaje che bhavani bhavani bhavina, che bhagina, toahina
malas bhagina, na re
karje vaat saacha bhavathi, bhasha bhavani samajashe re




First...18911892189318941895...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall