BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1899 | Date: 07-Jul-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભૂલો તો જગમાં સહુથી થાયે, ભૂલ વિનાનું કોઈ નથી

  No Audio

Bhulo Toh Jagme Sahuthi Thaye, Bhul Vinanu Koi Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-07-07 1989-07-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13388 ભૂલો તો જગમાં સહુથી થાયે, ભૂલ વિનાનું કોઈ નથી ભૂલો તો જગમાં સહુથી થાયે, ભૂલ વિનાનું કોઈ નથી
ભૂલેમાંથી જે શીખે ઘણું, બુદ્ધિમાન એને તો જાણવું
ભૂલેની તો પરંપરા કરે, મૂરખ એને તો ગણવું
જનમ જનમ ધરી માનવ ના શીખ્યો, માનવને શું ગણવું
કદી આવે પરિણામ ભૂલેના આકરા, સુધાર્યા ના સુધરાય
રાત દિન એને સુધારવા, નાકે દમ તો આવી જાય
કોઈ ભૂલ અજાણતા થાયે, જો સુધારી સુધરી જાય
માઠા પરિણામ મળતાં પહેલાં, પરિણામથી બચી જવાય
કોઈ ભૂલ એવી થાયે, અન્યને તો નુક્સાન કરી જાય
પરિણામ તો હોયે એના માઠા, આંખ અન્યની લાલ થાયે
ના કરજે ભૂલ તું એવી, જગકર્તા નારાજ તો થાય
સમજી વિચારી કરજે કર્મો, કર્તા હસતા હસતા આવી જાય
Gujarati Bhajan no. 1899 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભૂલો તો જગમાં સહુથી થાયે, ભૂલ વિનાનું કોઈ નથી
ભૂલેમાંથી જે શીખે ઘણું, બુદ્ધિમાન એને તો જાણવું
ભૂલેની તો પરંપરા કરે, મૂરખ એને તો ગણવું
જનમ જનમ ધરી માનવ ના શીખ્યો, માનવને શું ગણવું
કદી આવે પરિણામ ભૂલેના આકરા, સુધાર્યા ના સુધરાય
રાત દિન એને સુધારવા, નાકે દમ તો આવી જાય
કોઈ ભૂલ અજાણતા થાયે, જો સુધારી સુધરી જાય
માઠા પરિણામ મળતાં પહેલાં, પરિણામથી બચી જવાય
કોઈ ભૂલ એવી થાયે, અન્યને તો નુક્સાન કરી જાય
પરિણામ તો હોયે એના માઠા, આંખ અન્યની લાલ થાયે
ના કરજે ભૂલ તું એવી, જગકર્તા નારાજ તો થાય
સમજી વિચારી કરજે કર્મો, કર્તા હસતા હસતા આવી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhulo to jag maa sahuthi Thaye, Bhula vinanum koi nathi
bhulemanthi per shikhe ghanum, buddhimana ene to janavum
bhuleni to parampara kare, murakha ene to ganavum
janam janama Dhari manav na shikhyo, manav ne shu ganavum
kadi aave parinama bhulena akara, sudharya na sudharaya
raat din ene sudharava, nake then to aavi jaay
koi Bhula ajanata Thaye, jo sudhari sudhari jaay
matha parinama malta pahelam, parinamathi bachi javaya
koi Bhula evi Thaye, anyane to nuksana kari jaay
parinama to Hoye ena matha, aankh anya ni lala Thaye
na karje Bhula growth evi, jagakarta naraja to thaay
samaji vichaari karje karmo, karta hasta hasata aavi jaay




First...18961897189818991900...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall