BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1908 | Date: 13-Jul-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છો કોણ, જીવનમાં જો એ ગોત્યું નહિ, ગોત્યું જીવનમાં બીજું બધું

  No Audio

Cho Kod, Jivanma Jo Ae Gotyu Anhi, Gotyu Jivanma Biju Badhu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-07-13 1989-07-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13397 છો કોણ, જીવનમાં જો એ ગોત્યું નહિ, ગોત્યું જીવનમાં બીજું બધું છો કોણ, જીવનમાં જો એ ગોત્યું નહિ, ગોત્યું જીવનમાં બીજું બધું
રહેશો અધૂરા ને અધૂરા, અધૂરપનું કારણ જો ના જડયું
સુખ તો ગોત્યું સહુએ જીવનમાં, સુખ કાજે જગમાં સહુ ફર્યું
દુઃખી રહ્યા એતો જીવનમાં, સાચા સુખનું કારણ જો ના જડયું
ભૂલી ખુદને, કરી દૃષ્ટિ માયામાં, ખુદની ખુદાઈ વિસરાઈ ગઈ
મળ્યું ના કિરણ પ્રકાશનું એને, મોહનિંદ્રામાં જે સૂઈ રહ્યું
સાગર તટે ઊભા રહી, મળે મોજ તો જોવા તરંગની
પડયા વિના સાગરમાં, મોજ તરવાની તો ના મળી
વિચારોને વિચારોમાં રહી, વિચાર વિના ના કાંઈ મળ્યું
ના કર્યો અમલ એને, વિચાર ચરિતાર્થ તો ના બન્યું
Gujarati Bhajan no. 1908 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છો કોણ, જીવનમાં જો એ ગોત્યું નહિ, ગોત્યું જીવનમાં બીજું બધું
રહેશો અધૂરા ને અધૂરા, અધૂરપનું કારણ જો ના જડયું
સુખ તો ગોત્યું સહુએ જીવનમાં, સુખ કાજે જગમાં સહુ ફર્યું
દુઃખી રહ્યા એતો જીવનમાં, સાચા સુખનું કારણ જો ના જડયું
ભૂલી ખુદને, કરી દૃષ્ટિ માયામાં, ખુદની ખુદાઈ વિસરાઈ ગઈ
મળ્યું ના કિરણ પ્રકાશનું એને, મોહનિંદ્રામાં જે સૂઈ રહ્યું
સાગર તટે ઊભા રહી, મળે મોજ તો જોવા તરંગની
પડયા વિના સાગરમાં, મોજ તરવાની તો ના મળી
વિચારોને વિચારોમાં રહી, વિચાર વિના ના કાંઈ મળ્યું
ના કર્યો અમલ એને, વિચાર ચરિતાર્થ તો ના બન્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chō kōṇa, jīvanamāṁ jō ē gōtyuṁ nahi, gōtyuṁ jīvanamāṁ bījuṁ badhuṁ
rahēśō adhūrā nē adhūrā, adhūrapanuṁ kāraṇa jō nā jaḍayuṁ
sukha tō gōtyuṁ sahuē jīvanamāṁ, sukha kājē jagamāṁ sahu pharyuṁ
duḥkhī rahyā ētō jīvanamāṁ, sācā sukhanuṁ kāraṇa jō nā jaḍayuṁ
bhūlī khudanē, karī dr̥ṣṭi māyāmāṁ, khudanī khudāī visarāī gaī
malyuṁ nā kiraṇa prakāśanuṁ ēnē, mōhaniṁdrāmāṁ jē sūī rahyuṁ
sāgara taṭē ūbhā rahī, malē mōja tō jōvā taraṁganī
paḍayā vinā sāgaramāṁ, mōja taravānī tō nā malī
vicārōnē vicārōmāṁ rahī, vicāra vinā nā kāṁī malyuṁ
nā karyō amala ēnē, vicāra caritārtha tō nā banyuṁ
First...19061907190819091910...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall