BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1914 | Date: 19-Jul-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

માગ્યું જીવનમાં જો મળે, તોયે માંગવું ના અટકી જાય

  No Audio

Magyu Jivanma Jo Male, Toye Mangvu Na Atki Jaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-07-19 1989-07-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13403 માગ્યું જીવનમાં જો મળે, તોયે માંગવું ના અટકી જાય માગ્યું જીવનમાં જો મળે, તોયે માંગવું ના અટકી જાય
ભૂલતાં ભૂલતાં, ભુલાયે ઘણું, તોયે ફરી કદી યાદ આવી જાય
પડતાં પડતાં આદત પડે, છોડતા નાકે દમ આવી જાય
વહેણમાં સહુ તરે, સામે વહેણે તરવું મુશ્કેલ બની જાય
આંખે હોયે આંધળા, દિન રાતમાં ફરક તો ના દેખાય
જગમાં તેથી કાંઈ દિન રાત થાતા ના અટકી જાય
જીભનો સ્વાદ મરતાં, નમકનો સ્વાદ નહીં વરતાય
એથી કાંઈ નમક તો ગળ્યું નહીં બની જાય
પ્રભુની હસ્તી માનશો ના માનશો, ફરક પ્રભુમાં ના પડી જાય
કર્મો કેરી લાકડીએ, તેથી હાંકતા ના એ અટકી જાય
Gujarati Bhajan no. 1914 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માગ્યું જીવનમાં જો મળે, તોયે માંગવું ના અટકી જાય
ભૂલતાં ભૂલતાં, ભુલાયે ઘણું, તોયે ફરી કદી યાદ આવી જાય
પડતાં પડતાં આદત પડે, છોડતા નાકે દમ આવી જાય
વહેણમાં સહુ તરે, સામે વહેણે તરવું મુશ્કેલ બની જાય
આંખે હોયે આંધળા, દિન રાતમાં ફરક તો ના દેખાય
જગમાં તેથી કાંઈ દિન રાત થાતા ના અટકી જાય
જીભનો સ્વાદ મરતાં, નમકનો સ્વાદ નહીં વરતાય
એથી કાંઈ નમક તો ગળ્યું નહીં બની જાય
પ્રભુની હસ્તી માનશો ના માનશો, ફરક પ્રભુમાં ના પડી જાય
કર્મો કેરી લાકડીએ, તેથી હાંકતા ના એ અટકી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
māgyuṁ jīvanamāṁ jō malē, tōyē māṁgavuṁ nā aṭakī jāya
bhūlatāṁ bhūlatāṁ, bhulāyē ghaṇuṁ, tōyē pharī kadī yāda āvī jāya
paḍatāṁ paḍatāṁ ādata paḍē, chōḍatā nākē dama āvī jāya
vahēṇamāṁ sahu tarē, sāmē vahēṇē taravuṁ muśkēla banī jāya
āṁkhē hōyē āṁdhalā, dina rātamāṁ pharaka tō nā dēkhāya
jagamāṁ tēthī kāṁī dina rāta thātā nā aṭakī jāya
jībhanō svāda maratāṁ, namakanō svāda nahīṁ varatāya
ēthī kāṁī namaka tō galyuṁ nahīṁ banī jāya
prabhunī hastī mānaśō nā mānaśō, pharaka prabhumāṁ nā paḍī jāya
karmō kērī lākaḍīē, tēthī hāṁkatā nā ē aṭakī jāya
First...19111912191319141915...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall