BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1916 | Date: 20-Jul-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

તત્વજ્ઞાન તો શોભે એવા રે મુખે, જે જીવન એવું તો જીવે

  No Audio

Tatvagyan Toh Shobhe Aeva Re Mukhe, Je Jivan Aevu Toh Jive

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-07-20 1989-07-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13405 તત્વજ્ઞાન તો શોભે એવા રે મુખે, જે જીવન એવું તો જીવે તત્વજ્ઞાન તો શોભે એવા રે મુખે, જે જીવન એવું તો જીવે
મિથ્યા કાઢે વાણી જે, જગ દંભી એને તો સમજે
ધમકી સમર્થની અસર તો કરે, અસમર્થની અવગણના તો થાયે
હથિયાર તો શોભે બળવાનના હાથમાં, કાયરના મુખે તો રૂદન શોભે
હાસ્ય શોભે નિર્મળતા ભર્યું, નયનો વિધવિધ ઇશારા કરે
ભૂખને સમયે ભોજન શોભે, ચર્ચા શોભે ફુરસદના સમયે
ભરતી તો શોભે સમુદ્રે, શાંત લહરી શોભે તો સરોવરે
શણગાર શોભે લગ્નમંડપે, વસ્ત્ર સાદા શોભે મરણપ્રસંગે
દિવસે તો સૂરજ શોભે, શોભે તારાઓ તો રાત્રિએ
તપ તો શોભે સંયમે, સંયમ તો શોભે સદા નિયમે
Gujarati Bhajan no. 1916 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તત્વજ્ઞાન તો શોભે એવા રે મુખે, જે જીવન એવું તો જીવે
મિથ્યા કાઢે વાણી જે, જગ દંભી એને તો સમજે
ધમકી સમર્થની અસર તો કરે, અસમર્થની અવગણના તો થાયે
હથિયાર તો શોભે બળવાનના હાથમાં, કાયરના મુખે તો રૂદન શોભે
હાસ્ય શોભે નિર્મળતા ભર્યું, નયનો વિધવિધ ઇશારા કરે
ભૂખને સમયે ભોજન શોભે, ચર્ચા શોભે ફુરસદના સમયે
ભરતી તો શોભે સમુદ્રે, શાંત લહરી શોભે તો સરોવરે
શણગાર શોભે લગ્નમંડપે, વસ્ત્ર સાદા શોભે મરણપ્રસંગે
દિવસે તો સૂરજ શોભે, શોભે તારાઓ તો રાત્રિએ
તપ તો શોભે સંયમે, સંયમ તો શોભે સદા નિયમે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tatvajnana to shobhe eva re mukhe, je jivan evu to jive
mithya kadhe vani je, jaag dambhi ene to samaje
dhamaki samarthani asar to kare, asamarthani avaganana to thaye
hathiyara to shobhe balavanana hathiyara to shobhe balavanana hathamam, kayarana mukheid to rudhamam, kayarana mukheid to rudhamam, kayarana mukheid to
rudano ishara kare
bhukhane samaye bhojan shobhe, charcha shobhe phurasadana samaye
bharati to shobhe samudre, shant lahari shobhe to sarovare
shanagara shobhe lagnamandape, vastra saad shobhe maranaprasange
divase to suraj shanyobhe to shada
sobhe siyobhe to shada tapame tarao




First...19161917191819191920...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall