BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1917 | Date: 21-Jul-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક જ પળે જગમાં કોઈ વિદાય લેતું, કોઈનું આગમન થાય

  No Audio

Ekaj Pale Jagma Koi Viday Letu, Koinu Aagman Thay

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1989-07-21 1989-07-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13406 એક જ પળે જગમાં કોઈ વિદાય લેતું, કોઈનું આગમન થાય એક જ પળે જગમાં કોઈ વિદાય લેતું, કોઈનું આગમન થાય
પળ ગણવી સારી કે નરસી, એ તો ના સમજાય
એક જ પળે કોઈ તો ગુમાવે, કોઈ તો કમાતો જાય - પળ...
એક જ પળે કોઈનો સંસાર તૂટે, કોઈનો સંસાર સંધાય - પળ...
એક જ પળે ક્યાંક પુણ્ય આચરાય, ને ક્યાંય પાપ આચરાય - પળ...
એક જ પળે સાગરમાં ક્યાંક ભરતી જાગે, ક્યાંક ઓટ તો થાય - પળ...
એક જ પળે ક્યાંક વેર બંધાય, તો ક્યાંક પ્રેમમાં ડૂબી જાય - પળ...
એક જ પળે ક્યાંક થાયે ઝઘડા, તો ક્યાંક શાંતિ સ્થપાય - પળ...
એક જ પળે કોઈ ભોજન પામે, કોઈ ભૂખ્યું રહી જાય - પળ...
એક જ પળે કોઈ સૂતું રહે, કોઈ તો જાગી જાય - પળ...
પળ છે તો નિર્લેપ સાક્ષી, મન જોડો જેવું એવી વરતાય - પળ...
Gujarati Bhajan no. 1917 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક જ પળે જગમાં કોઈ વિદાય લેતું, કોઈનું આગમન થાય
પળ ગણવી સારી કે નરસી, એ તો ના સમજાય
એક જ પળે કોઈ તો ગુમાવે, કોઈ તો કમાતો જાય - પળ...
એક જ પળે કોઈનો સંસાર તૂટે, કોઈનો સંસાર સંધાય - પળ...
એક જ પળે ક્યાંક પુણ્ય આચરાય, ને ક્યાંય પાપ આચરાય - પળ...
એક જ પળે સાગરમાં ક્યાંક ભરતી જાગે, ક્યાંક ઓટ તો થાય - પળ...
એક જ પળે ક્યાંક વેર બંધાય, તો ક્યાંક પ્રેમમાં ડૂબી જાય - પળ...
એક જ પળે ક્યાંક થાયે ઝઘડા, તો ક્યાંક શાંતિ સ્થપાય - પળ...
એક જ પળે કોઈ ભોજન પામે, કોઈ ભૂખ્યું રહી જાય - પળ...
એક જ પળે કોઈ સૂતું રહે, કોઈ તો જાગી જાય - પળ...
પળ છે તો નિર્લેપ સાક્ષી, મન જોડો જેવું એવી વરતાય - પળ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek j pale jag maa koi vidaya letum, koinu agamana thaay
pal ganavi sari ke narasi, e to na samjaay
ek j pale koi to gumave, koi to kamato jaay - pal ...
ek j pale koino sansar tute, koino sansar sandhaya - pala. ..
ek j pale kyanka punya acharaya, ne kyaaya paap acharaya - pal ...
ek j pale sagar maa kyanka bharati hunt, kyanka oot to thaay - pal ...
ek j pale kyanka ver bandhaya, to kyanka prem maa dubi jaay - pala. ..
ek j pale kyanka thaye jaghada, to kyanka shanti sthapaya - pal ...
ek j pale koi bhojan pame, koi bhukhyum rahi jaay - pal ...
ek j pale koi sutum rahe, koi to jaagi jaay - pal ...
pal che to nirlepa sakshi, mann jodo jevu evi varataay - pal ...




First...19161917191819191920...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall