BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1921 | Date: 25-Jul-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

વખત, વખતને માન છે, નહિ માનવ તો મહાન

  No Audio

Vakhat, Vakhatne Maan Che, Nahi Manav Toh Mahan

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-07-25 1989-07-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13410 વખત, વખતને માન છે, નહિ માનવ તો મહાન વખત, વખતને માન છે, નહિ માનવ તો મહાન
પડતો આખડતો બાળના હાથમાં હશે કાલે લગામ
શીત નદીના નીરમાં, કદી જાગે પ્રચંડ તોફાન
કાલે ઝીલતો સલામ સહુની કરે, આજે સહુને સલામ
ઢળતા સૂર્યને સહુ નીરખે, મધ્યાન્હે તપતા સૂર્યને ન જોવાય
નાની નાની વાદળી, ભેગી મળી, સૂર્યને તો ઢાંકી જાય
ધનવાનના ગળામાં, કાચ પણ હીરામાં ખપી જાય
આકર્ષાતું સૌંદર્ય આજે, એ તો કાલે ઢળી જાય
માયે ન જવાનીનું જોશ આજે, ઘડપણે એ ઢીલો થઈ જાય
રોજ તપતા ચંદ્ર સૂરજને પણ, ગ્રહણ ગ્રહી જાય
Gujarati Bhajan no. 1921 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વખત, વખતને માન છે, નહિ માનવ તો મહાન
પડતો આખડતો બાળના હાથમાં હશે કાલે લગામ
શીત નદીના નીરમાં, કદી જાગે પ્રચંડ તોફાન
કાલે ઝીલતો સલામ સહુની કરે, આજે સહુને સલામ
ઢળતા સૂર્યને સહુ નીરખે, મધ્યાન્હે તપતા સૂર્યને ન જોવાય
નાની નાની વાદળી, ભેગી મળી, સૂર્યને તો ઢાંકી જાય
ધનવાનના ગળામાં, કાચ પણ હીરામાં ખપી જાય
આકર્ષાતું સૌંદર્ય આજે, એ તો કાલે ઢળી જાય
માયે ન જવાનીનું જોશ આજે, ઘડપણે એ ઢીલો થઈ જાય
રોજ તપતા ચંદ્ર સૂરજને પણ, ગ્રહણ ગ્રહી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vakhata, vakhatane mann Chhe, nahi manav to mahan
padato akhadato balana haath maa hashe kale lagama
shita nadina niramam, kadi hunt Prachanda tophana
kale jilato salama sahuni kare, aaje Sahune salama
dhalata suryane sahu nirakhe, madhyanhe Tapata suryane na jovaya
nani nani vadali, bhegi mali , suryane to dhanki jaay
dhanavanana galamam, kachha pan hiramam khapi jaay
akarshatum saundarya aje, e to kale dhali jaay
maye na javaninum josha aje, ghadapane e dhilo thai jaay
roja tapata chandra surajane pana, grahana grahi jaay




First...19211922192319241925...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall