BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1937 | Date: 07-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છોડશો ના કુટેવો જીવનમાં, દેશો આમંત્રણ બુઢાપાને જુવાનીમાં

  No Audio

Chodsho Na Kutevo Jivanma, Desho Amantrad Budhapane Jawanima

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-08-07 1989-08-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13426 છોડશો ના કુટેવો જીવનમાં, દેશો આમંત્રણ બુઢાપાને જુવાનીમાં છોડશો ના કુટેવો જીવનમાં, દેશો આમંત્રણ બુઢાપાને જુવાનીમાં
પાડતા કુટેવો લાગશે તો મીઠી, છોડતા નાકે દમ આવશે રે
કુટેવો નાની કે મોટી બનતાં, જૂની બનશે એ તો પાકી
ખોશે, ધીરે ધીરે એના પર કાબૂ તારો, જરા આ તો વિચારોને
છૂટશે મન પરનો કાબૂ રે તારો, મળશે કુટેવનો તો સથવારો
લઈ જાશે નીચે ને નીચે, આવશે ના કોઈ આરો રે
જીવન અસ્તવ્યસ્ત બનશે, ત્યાં તો આવશે ના જો એમાં સુધારો
બનવું હશે કાંઈ, બની જાશે તું કાંઈ, લક્ષ્યમાં સદા આ રાખો રે
Gujarati Bhajan no. 1937 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છોડશો ના કુટેવો જીવનમાં, દેશો આમંત્રણ બુઢાપાને જુવાનીમાં
પાડતા કુટેવો લાગશે તો મીઠી, છોડતા નાકે દમ આવશે રે
કુટેવો નાની કે મોટી બનતાં, જૂની બનશે એ તો પાકી
ખોશે, ધીરે ધીરે એના પર કાબૂ તારો, જરા આ તો વિચારોને
છૂટશે મન પરનો કાબૂ રે તારો, મળશે કુટેવનો તો સથવારો
લઈ જાશે નીચે ને નીચે, આવશે ના કોઈ આરો રે
જીવન અસ્તવ્યસ્ત બનશે, ત્યાં તો આવશે ના જો એમાં સુધારો
બનવું હશે કાંઈ, બની જાશે તું કાંઈ, લક્ષ્યમાં સદા આ રાખો રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chhodasho na kutevo jivanamam, desho amantrana budhapane juvanimam
padata kutevo lagashe to mithi, chhodata nake then aavashe re
kutevo nani ke moti banatam, June banshe e to paki
khoshe, dhire dhire ena paar kabu taro, jara a to vicharone
chhutashe mann par no kabu re taaro , malashe kutevano to sathavaro
lai jaashe niche ne niche, aavashe na koi aro re
jivan astavyasta banashe, tya to aavashe na jo ema sudharo
banavu hashe kami, bani jaashe tu kami, lakshyamam saad a rakho re




First...19361937193819391940...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall