BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1939 | Date: 10-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

દેખાયે જગમાં જે બધું, સત્ય ના એને સમજી લેજે

  No Audio

Dekhaye Jag Me Je Badhu, Satya Na Aeni Samji Leje

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-08-10 1989-08-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13428 દેખાયે જગમાં જે બધું, સત્ય ના એને સમજી લેજે દેખાયે જગમાં જે બધું, સત્ય ના એને સમજી લેજે
દેખાયે જગમાં જે બધું, અસત્ય ના એને ગણી લેજે
વાપરી વિવેક હૈયે, સત્ય અસત્ય તું તારવી લેજે
દેખાયે એની હસ્તીને, ના તું અવગણી કાઢજે
ના દેખાયે, એની હસ્તીને ના અવગણી નાખજે - વાપરી...
મળશે ના જગમાં સહુ કોઈ તો વેરી
હશે ના જગમાં સહુ કોઈ તો સાથી - વાપરી...
લાગશે જગમાં કદી કદી સહુ કોઈ પોતાના
લાગશે કદી કદી જગમાં સહુ કોઈ પરાયા - વાપરી ...
મળશે જગમાં માર્ગ તો સાચા કે ખોટા
જાગશે હૈયેથી આવેગો સાચા કે ખોટા - વાપરી...
જાગશે વિચારો મનમાં સાચા કે ખોટા
મળશે રસ્તા જગમાં પાપ ને પુણ્યના - વાપરી...
શુદ્ધ તારવણી કરતા, સત્ય સમજાઈ જાશે
સત્ય ને પ્રભુને એકરૂપ તું સમજી જાજે - વાપરી...
Gujarati Bhajan no. 1939 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દેખાયે જગમાં જે બધું, સત્ય ના એને સમજી લેજે
દેખાયે જગમાં જે બધું, અસત્ય ના એને ગણી લેજે
વાપરી વિવેક હૈયે, સત્ય અસત્ય તું તારવી લેજે
દેખાયે એની હસ્તીને, ના તું અવગણી કાઢજે
ના દેખાયે, એની હસ્તીને ના અવગણી નાખજે - વાપરી...
મળશે ના જગમાં સહુ કોઈ તો વેરી
હશે ના જગમાં સહુ કોઈ તો સાથી - વાપરી...
લાગશે જગમાં કદી કદી સહુ કોઈ પોતાના
લાગશે કદી કદી જગમાં સહુ કોઈ પરાયા - વાપરી ...
મળશે જગમાં માર્ગ તો સાચા કે ખોટા
જાગશે હૈયેથી આવેગો સાચા કે ખોટા - વાપરી...
જાગશે વિચારો મનમાં સાચા કે ખોટા
મળશે રસ્તા જગમાં પાપ ને પુણ્યના - વાપરી...
શુદ્ધ તારવણી કરતા, સત્ય સમજાઈ જાશે
સત્ય ને પ્રભુને એકરૂપ તું સમજી જાજે - વાપરી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dekhaye jag maa je badhum, satya na ene samaji leje
dekhaye jag maa je badhum, asatya na ene gani leje
vapari vivek haiye, satya asatya tu taravi leje
dekhaye eni hastine, na tu avagani kadhaine
avagani avagani nakhae ...
malashe na jag maa sahu koi to veri
hashe na jag maa sahu koi to sathi - vapari ...
lagashe jag maa kadi kadi sahu koi potaana
lagashe kadi kadi jag maa sahu koi paraya - vapari ...
malashe jag maa maarg to saacha sacha ke khota
jagashe av haiy khota - vapari ...
jagashe vicharo mann maa saacha ke khota
malashe rasta jag maa paap ne punya na - vapari ...
shuddh taravani karata, satya samajai jaashe
satya ne prabhune ekarupa tu samaji jaje - vapari ...




First...19361937193819391940...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall