BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1942 | Date: 11-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

તું તો તું છે રે માડી, હું તો હું રે છું (2)

  No Audio

Tu Toh Tu Che Re Madi, Hu Toh Hu Re Chu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-08-11 1989-08-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13431 તું તો તું છે રે માડી, હું તો હું રે છું (2) તું તો તું છે રે માડી, હું તો હું રે છું (2)
છું, મૃત્યુ લોકનો હું પામર માનવી, સત્તા તારી તો ચાલતી
સ્વરૂપે સ્વરૂપે ગુણ તારા ગવાતા, ભેદ એમાં ના તું રાખતી
તનને ગણીને સાચું સૃષ્ટિ મારી, આસપાસ એની તો રચાતી
કદી નર બની, કદી નારી બની, મતિ અમારી ત્યાં મૂંઝાતી
શરીરભાને ઘર એવું કર્યું, જાતિ અમારી તો ના વિસરાતી
વાત અમારી લાગી અમને સાચી, તારી વાત ના સમજાતી
થોડી બુદ્ધિ જ્યાં ચલાવીયે, માયા તારી દેતી અમને ભરમાવી
મારા જેવા તને અનેક રે માડી, રાખજે મારા પર નજર તો તારી
દેજે બુદ્ધિ તો સાચી ને દેજે તારી માયાને તો હટાવી
Gujarati Bhajan no. 1942 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તું તો તું છે રે માડી, હું તો હું રે છું (2)
છું, મૃત્યુ લોકનો હું પામર માનવી, સત્તા તારી તો ચાલતી
સ્વરૂપે સ્વરૂપે ગુણ તારા ગવાતા, ભેદ એમાં ના તું રાખતી
તનને ગણીને સાચું સૃષ્ટિ મારી, આસપાસ એની તો રચાતી
કદી નર બની, કદી નારી બની, મતિ અમારી ત્યાં મૂંઝાતી
શરીરભાને ઘર એવું કર્યું, જાતિ અમારી તો ના વિસરાતી
વાત અમારી લાગી અમને સાચી, તારી વાત ના સમજાતી
થોડી બુદ્ધિ જ્યાં ચલાવીયે, માયા તારી દેતી અમને ભરમાવી
મારા જેવા તને અનેક રે માડી, રાખજે મારા પર નજર તો તારી
દેજે બુદ્ધિ તો સાચી ને દેજે તારી માયાને તો હટાવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tuṁ tō tuṁ chē rē māḍī, huṁ tō huṁ rē chuṁ (2)
chuṁ, mr̥tyu lōkanō huṁ pāmara mānavī, sattā tārī tō cālatī
svarūpē svarūpē guṇa tārā gavātā, bhēda ēmāṁ nā tuṁ rākhatī
tananē gaṇīnē sācuṁ sr̥ṣṭi mārī, āsapāsa ēnī tō racātī
kadī nara banī, kadī nārī banī, mati amārī tyāṁ mūṁjhātī
śarīrabhānē ghara ēvuṁ karyuṁ, jāti amārī tō nā visarātī
vāta amārī lāgī amanē sācī, tārī vāta nā samajātī
thōḍī buddhi jyāṁ calāvīyē, māyā tārī dētī amanē bharamāvī
mārā jēvā tanē anēka rē māḍī, rākhajē mārā para najara tō tārī
dējē buddhi tō sācī nē dējē tārī māyānē tō haṭāvī
First...19411942194319441945...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall