BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1951 | Date: 17-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોને ગણું હું મારા, કોને ગણું પરાયા

  No Audio

Kone Gadu Hu Mara, Kone Gadu Paraya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-08-17 1989-08-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13440 કોને ગણું હું મારા, કોને ગણું પરાયા કોને ગણું હું મારા, કોને ગણું પરાયા
છે સહુ સ્વાર્થના રે પૂતળા, છે સ્વાર્થથી તો બંધાયા - કોને...
નાચી નાચ સદા સ્વાર્થમાં, થાક્યા ને ખૂબ થકવ્યા - કોને...
સ્વાર્થે રહ્યા પોતાના, ટકરાતા બન્યા એ પરાયા - કોને...
સ્વાર્થે વ્હાલ ઉભરાતા, નહિતર અખાડા નજરના ચલાવ્યા - કોને...
સમજાયા ના સાચા કે ખોટા, લેબાશ રહ્યા સદા બદલતા - કોને...
મુલાકાતે રહે ખૂબ મીઠા, અંતરમાં વળ બીજા લેવાતા - કોને...
મળ્યા મોકા જ્યારે જેને, ઘા કરતા, ના અચકાતા - કોને...
કરી ભૂલો જીવનમાં ઘણી, પ્રભુ ના મને તરછોડયા - કોને...
તુજ રહ્યો સદા પ્રભુ મારો, સર્વ સંજોગોમાં સાથ દીધા - કોને...
Gujarati Bhajan no. 1951 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોને ગણું હું મારા, કોને ગણું પરાયા
છે સહુ સ્વાર્થના રે પૂતળા, છે સ્વાર્થથી તો બંધાયા - કોને...
નાચી નાચ સદા સ્વાર્થમાં, થાક્યા ને ખૂબ થકવ્યા - કોને...
સ્વાર્થે રહ્યા પોતાના, ટકરાતા બન્યા એ પરાયા - કોને...
સ્વાર્થે વ્હાલ ઉભરાતા, નહિતર અખાડા નજરના ચલાવ્યા - કોને...
સમજાયા ના સાચા કે ખોટા, લેબાશ રહ્યા સદા બદલતા - કોને...
મુલાકાતે રહે ખૂબ મીઠા, અંતરમાં વળ બીજા લેવાતા - કોને...
મળ્યા મોકા જ્યારે જેને, ઘા કરતા, ના અચકાતા - કોને...
કરી ભૂલો જીવનમાં ઘણી, પ્રભુ ના મને તરછોડયા - કોને...
તુજ રહ્યો સદા પ્રભુ મારો, સર્વ સંજોગોમાં સાથ દીધા - કોને...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kone ganum hu mara, kone ganum paraya
che sahu swarth na re putala, che svarthathi to bandhaya - kone ...
nachi nacha saad svarthamam, thakya ne khub thakavya - kone ...
svarthe rahya potana, takarata banya e paraya - kone ...
svarthe vhala ubharata, nahitara akhada najarana chalavya - kone ...
samjaay na saacha ke khota, lebasha rahya saad badalata - kone ...
mulakate rahe khub mitha, antar maa vala beej levata - kone ...
malya moka jyare those, gha karata, na achakata - kone ...
kari bhulo jivanamam ghani, prabhu na mane tarachhodaya - kone ...
tujh rahyo saad prabhu maro, sarva sanjogomam saath didha - kone ...




First...19511952195319541955...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall