BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1953 | Date: 18-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

દૃષ્ટિ દૃષ્ટિમાં તો ફેર છે, દૃષ્ટિમાં તો ફેર છે

  No Audio

Drushti Drushtima Toh Pher Che, Drushtima Toh Pher Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-08-18 1989-08-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13442 દૃષ્ટિ દૃષ્ટિમાં તો ફેર છે, દૃષ્ટિમાં તો ફેર છે દૃષ્ટિ દૃષ્ટિમાં તો ફેર છે, દૃષ્ટિમાં તો ફેર છે
એક જુએ એક દૃષ્ટિથી, જુએ બીજો બીજી દૃષ્ટિથી
રહે દૃષ્ટિમાં જ્યાં અંતર રે, દૃષ્ટિ દૃષ્ટિમાં તો ફેર છે
કોઈ જુએ મોહથી, તો કોઈ જુએ અભિમાનથી
સાચું ના દેખાશે એમાંથી, દૃષ્ટિમાં જ્યાં આ મેલ છે - દૃષ્ટિ...
કોઈ જુએ વૈરભર્યા હૈયાથી, કોઈ જુએ ઇર્ષ્યા ભરી આંખથી - સાચું...
કોઈ જુએ લાભની ઇચ્છાથી, કોઈ જુએ પરમાર્થથી - સાચું...
દૃષ્ટિમાં રહે જ્યાં ફેર રે, દૃષ્ટિ દૃષ્ટિમાં ફેર છે - દૃષ્ટિ...
કોઈ જુએ શંકાથી, કોઈ જુએ તુચ્છકારથી - સાચું...
ભાવ ભરાશે જ્યાં હૈયામાં, પ્રેમ ભરાયે ત્યાં દૃષ્ટિમાં
દેખાયે સૃષ્ટિ ત્યાં અનોખી, મળે દૃષ્ટિમાં જ્યાં આ મેળ રે - દૃષ્ટિ...
Gujarati Bhajan no. 1953 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દૃષ્ટિ દૃષ્ટિમાં તો ફેર છે, દૃષ્ટિમાં તો ફેર છે
એક જુએ એક દૃષ્ટિથી, જુએ બીજો બીજી દૃષ્ટિથી
રહે દૃષ્ટિમાં જ્યાં અંતર રે, દૃષ્ટિ દૃષ્ટિમાં તો ફેર છે
કોઈ જુએ મોહથી, તો કોઈ જુએ અભિમાનથી
સાચું ના દેખાશે એમાંથી, દૃષ્ટિમાં જ્યાં આ મેલ છે - દૃષ્ટિ...
કોઈ જુએ વૈરભર્યા હૈયાથી, કોઈ જુએ ઇર્ષ્યા ભરી આંખથી - સાચું...
કોઈ જુએ લાભની ઇચ્છાથી, કોઈ જુએ પરમાર્થથી - સાચું...
દૃષ્ટિમાં રહે જ્યાં ફેર રે, દૃષ્ટિ દૃષ્ટિમાં ફેર છે - દૃષ્ટિ...
કોઈ જુએ શંકાથી, કોઈ જુએ તુચ્છકારથી - સાચું...
ભાવ ભરાશે જ્યાં હૈયામાં, પ્રેમ ભરાયે ત્યાં દૃષ્ટિમાં
દેખાયે સૃષ્ટિ ત્યાં અનોખી, મળે દૃષ્ટિમાં જ્યાં આ મેળ રે - દૃષ્ટિ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
drishti drishtimam to phera chhe, drishtimam to phera che
ek jue ek drishtithi, jue bijo biji drishti thi
rahe drishtimam jya antar re, drishti drishtimam to phera che
koi jue mohathi, to koi jue
drishtimanthi, jheyam chhe, jue drathiam, chheki jue emathiamanthi, to koi jue abhiman, to koi jue abhiman ...
koi jue vairabharya haiyathi, koi jue irshya bhari aankh thi - saachu ...
koi jue labhani ichchhathi, koi jue paramarthathi - saachu ...
drishtimam rahe jya phera re, drishti drishtimam phera Chhe - drishti ...
koi jue shankathi, koi jue tuchchhakarathi - saachu ...
bhaav bharashe jya haiyamam, prem bharaye tya drishtimam
dekhaye srishti tya anokhi, male drishtimam jya a mel re - drishti ...




First...19511952195319541955...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall