BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1956 | Date: 21-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

અરજ કરી છે મેં તો માડી, અરજ મારી સ્વીકારજે

  Audio

Araz Kari Che Me Toh Madi, Araz Mari Svikarje

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1989-08-21 1989-08-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13445 અરજ કરી છે મેં તો માડી, અરજ મારી સ્વીકારજે અરજ કરી છે મેં તો માડી, અરજ મારી સ્વીકારજે
ફરતા મારા ચિત્તડાને માડી, તારા ચરણમાં સ્થાપજે
જાગે હૈયે, અનેક ભાવો રે માડી, વિશુદ્ધતા એમાં આપજે
સાચું ખોટું જગમાં સમસ્યા રે માડી, બુદ્ધિ તારી થોડી આપજે
માન ભલે મળે જગમાં, જીરવવા શક્તિ તારી આપજે
અપમાન મળે ભલે રે જગમાં, ના વિચલિત એમાં બનાવજે
જાગે ના કામ ક્રોધ હૈયામાં, શક્તિ થોડી તારી આપજે
વિકારો પર મેળવી વિજય, ભક્તિ તુજમાં મારી સ્થાપજે
દાન દયામાં ના અચકાઉં, ભાવ હૈયે એવા ભરાવજે
મતિ ને પ્રીતિ રહે રે તુજમાં, વરદાન એવું આપજે
https://www.youtube.com/watch?v=DLOwo5ha7Qo
Gujarati Bhajan no. 1956 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અરજ કરી છે મેં તો માડી, અરજ મારી સ્વીકારજે
ફરતા મારા ચિત્તડાને માડી, તારા ચરણમાં સ્થાપજે
જાગે હૈયે, અનેક ભાવો રે માડી, વિશુદ્ધતા એમાં આપજે
સાચું ખોટું જગમાં સમસ્યા રે માડી, બુદ્ધિ તારી થોડી આપજે
માન ભલે મળે જગમાં, જીરવવા શક્તિ તારી આપજે
અપમાન મળે ભલે રે જગમાં, ના વિચલિત એમાં બનાવજે
જાગે ના કામ ક્રોધ હૈયામાં, શક્તિ થોડી તારી આપજે
વિકારો પર મેળવી વિજય, ભક્તિ તુજમાં મારી સ્થાપજે
દાન દયામાં ના અચકાઉં, ભાવ હૈયે એવા ભરાવજે
મતિ ને પ્રીતિ રહે રે તુજમાં, વરદાન એવું આપજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
araja karī chē mēṁ tō māḍī, araja mārī svīkārajē
pharatā mārā cittaḍānē māḍī, tārā caraṇamāṁ sthāpajē
jāgē haiyē, anēka bhāvō rē māḍī, viśuddhatā ēmāṁ āpajē
sācuṁ khōṭuṁ jagamāṁ samasyā rē māḍī, buddhi tārī thōḍī āpajē
māna bhalē malē jagamāṁ, jīravavā śakti tārī āpajē
apamāna malē bhalē rē jagamāṁ, nā vicalita ēmāṁ banāvajē
jāgē nā kāma krōdha haiyāmāṁ, śakti thōḍī tārī āpajē
vikārō para mēlavī vijaya, bhakti tujamāṁ mārī sthāpajē
dāna dayāmāṁ nā acakāuṁ, bhāva haiyē ēvā bharāvajē
mati nē prīti rahē rē tujamāṁ, varadāna ēvuṁ āpajē

Explanation in English
Shri Sadguru Kakaji has always used a very simple language in his bhajans to make it easier for us to understand. This I would say to be one of my favourite bhajans.
Here Kakaji is praying and requesting to the Eternal Mother for stability as a human mind & thoughts are always wandering.
O'Eternal Mother I am requesting you to accept my request.
May my roaming mind be established at your feet.
May the awaking numerous thoughts & emotions in my mind b blessed with your sacredness.
May I get the intelligence from you O'mother to deal with the world full of problems whether true or false.
May I get the power to digest, when I am honoured in this world.
May I not be distracted, when I am insulted in the world.
May lust and anger not arise in my heart give me your strength.
May I get victory over my thoughts, bless me with your devotion.
May I do not hesitate while giving or donating fill such good thoughts in my heart. May in my mind there is always love bestowed for you O' Eternal Mother.

અરજ કરી છે મેં તો માડી, અરજ મારી સ્વીકારજેઅરજ કરી છે મેં તો માડી, અરજ મારી સ્વીકારજે
ફરતા મારા ચિત્તડાને માડી, તારા ચરણમાં સ્થાપજે
જાગે હૈયે, અનેક ભાવો રે માડી, વિશુદ્ધતા એમાં આપજે
સાચું ખોટું જગમાં સમસ્યા રે માડી, બુદ્ધિ તારી થોડી આપજે
માન ભલે મળે જગમાં, જીરવવા શક્તિ તારી આપજે
અપમાન મળે ભલે રે જગમાં, ના વિચલિત એમાં બનાવજે
જાગે ના કામ ક્રોધ હૈયામાં, શક્તિ થોડી તારી આપજે
વિકારો પર મેળવી વિજય, ભક્તિ તુજમાં મારી સ્થાપજે
દાન દયામાં ના અચકાઉં, ભાવ હૈયે એવા ભરાવજે
મતિ ને પ્રીતિ રહે રે તુજમાં, વરદાન એવું આપજે
1989-08-21https://i.ytimg.com/vi/DLOwo5ha7Qo/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=DLOwo5ha7Qo
First...19561957195819591960...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall