BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1958 | Date: 22-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

સેવા કાજે કોઈ મેવા ત્યાગે, કોઈ મેવા માંગે છે

  Audio

Seva Kaje Koi Meva Tyage, Koi Meva Mange Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-08-22 1989-08-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13447 સેવા કાજે કોઈ મેવા ત્યાગે, કોઈ મેવા માંગે છે સેવા કાજે કોઈ મેવા ત્યાગે, કોઈ મેવા માંગે છે
સેવાના નામે જગમાં, નોખનોખા ઢોંગ ચાલે છે
સેવા જ્યારે બદલો માંગે, સોદો એ કહેવાયે છે
ત્યાગ ભળે જ્યાં સેવામાં, ફોરમ એ ફેલાવે છે
સેવામાં જ્યાં પ્રેમ ભળે, અસર બહુ આવે છે
નિઃસ્વાર્થ સેવાની તો, દેવોને ભી ઇર્ષ્યા બહુ આવે છે
કીર્તિ કાજે સેવા કરતા, દૂષિત સેવા થાયે છે
સેવામાં અભિમાન જો જાગે, સેવા ધોવાઈ જાયે છે
જાત ભાત જો અભડાવે સેવાને, સેવા કુંઠિત થાયે છે
પ્રભુને જાણીને સેવામાં કરશો સેવા, પ્રભુ સેવા સ્વીકારે છે
https://www.youtube.com/watch?v=L7mI8O5g0zA
Gujarati Bhajan no. 1958 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સેવા કાજે કોઈ મેવા ત્યાગે, કોઈ મેવા માંગે છે
સેવાના નામે જગમાં, નોખનોખા ઢોંગ ચાલે છે
સેવા જ્યારે બદલો માંગે, સોદો એ કહેવાયે છે
ત્યાગ ભળે જ્યાં સેવામાં, ફોરમ એ ફેલાવે છે
સેવામાં જ્યાં પ્રેમ ભળે, અસર બહુ આવે છે
નિઃસ્વાર્થ સેવાની તો, દેવોને ભી ઇર્ષ્યા બહુ આવે છે
કીર્તિ કાજે સેવા કરતા, દૂષિત સેવા થાયે છે
સેવામાં અભિમાન જો જાગે, સેવા ધોવાઈ જાયે છે
જાત ભાત જો અભડાવે સેવાને, સેવા કુંઠિત થાયે છે
પ્રભુને જાણીને સેવામાં કરશો સેવા, પ્રભુ સેવા સ્વીકારે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
seva kaaje koi meva tyage, koi meva mange Chhe
sevana naame jagamam, nokhanokha dhonga chale Chhe
seva jyare Badalo mange, sodo e kahevaye Chhe
tyaga Bhale jya sevamam, phoram e phelave Chhe
sevamam jya prem Bhale, Asara bahu aave Chhe
nihsvartha sevani to, devone bhi irshya bahu aave che
kirti kaaje seva karata, dushita seva thaye che
sevamam abhiman jo chase, seva dhovai jaaye che
jaat bhat jo abhadave sevane, seva kunthita thaye che
prabhune jaani ne sevamam karsho seva, prikabare chu seva

સેવા કાજે કોઈ મેવા ત્યાગે, કોઈ મેવા માંગે છેસેવા કાજે કોઈ મેવા ત્યાગે, કોઈ મેવા માંગે છે
સેવાના નામે જગમાં, નોખનોખા ઢોંગ ચાલે છે
સેવા જ્યારે બદલો માંગે, સોદો એ કહેવાયે છે
ત્યાગ ભળે જ્યાં સેવામાં, ફોરમ એ ફેલાવે છે
સેવામાં જ્યાં પ્રેમ ભળે, અસર બહુ આવે છે
નિઃસ્વાર્થ સેવાની તો, દેવોને ભી ઇર્ષ્યા બહુ આવે છે
કીર્તિ કાજે સેવા કરતા, દૂષિત સેવા થાયે છે
સેવામાં અભિમાન જો જાગે, સેવા ધોવાઈ જાયે છે
જાત ભાત જો અભડાવે સેવાને, સેવા કુંઠિત થાયે છે
પ્રભુને જાણીને સેવામાં કરશો સેવા, પ્રભુ સેવા સ્વીકારે છે
1989-08-22https://i.ytimg.com/vi/L7mI8O5g0zA/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=L7mI8O5g0zA



First...19561957195819591960...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall