BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1960 | Date: 23-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

દુભવી અન્ય આતમાને, ચાહના સુખની રાખશો નહિ

  No Audio

Dubhvi Anya Aatmane, Chahna Sukhni Rakhsho Nahi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-08-23 1989-08-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13449 દુભવી અન્ય આતમાને, ચાહના સુખની રાખશો નહિ દુભવી અન્ય આતમાને, ચાહના સુખની રાખશો નહિ
કરી અપમાન અન્યનું, રાજી હૈયેથી થાશો નહિ
મદદ કાજે ફેલાયેલ હાથને, બને તો ખાલી રાખશો નહિ
મુકાયેલા તુજમાં વિશ્વાસને, વિશ્વાસઘાત કરશો નહિ
હમદર્દી ચાહતા નયનોની, ઠેકડી ઉડાવશો નહિ
આશરો ચાહતા જીવને, આશરો દેવું ચૂક્તા નહિ
મા-બાપના ઘડપણની લાકડી બનવું ભૂલતા નહિ
ધર્મને હર શ્વાસમાં, ને આચરણમાં, વણવું ભૂલતા નહિ
સફળતાના શ્વાસમાં, આભાર અન્યનો, આભાર માનવું ભૂલતા નહિ
દુઃખે પીડાતા દર્દીના દર્દને, સહાનુભૂતિનું જળ પાવું ભૂલતા નહિ
હર શ્વાસને કર્મના કરતા, પ્રભુનો આભાર માનવું ચૂક્તા નહિ
પડતી હર દૃષ્ટિમાં વાસ છે પ્રભુનો, એ કદી ભૂલતા નહિ
Gujarati Bhajan no. 1960 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દુભવી અન્ય આતમાને, ચાહના સુખની રાખશો નહિ
કરી અપમાન અન્યનું, રાજી હૈયેથી થાશો નહિ
મદદ કાજે ફેલાયેલ હાથને, બને તો ખાલી રાખશો નહિ
મુકાયેલા તુજમાં વિશ્વાસને, વિશ્વાસઘાત કરશો નહિ
હમદર્દી ચાહતા નયનોની, ઠેકડી ઉડાવશો નહિ
આશરો ચાહતા જીવને, આશરો દેવું ચૂક્તા નહિ
મા-બાપના ઘડપણની લાકડી બનવું ભૂલતા નહિ
ધર્મને હર શ્વાસમાં, ને આચરણમાં, વણવું ભૂલતા નહિ
સફળતાના શ્વાસમાં, આભાર અન્યનો, આભાર માનવું ભૂલતા નહિ
દુઃખે પીડાતા દર્દીના દર્દને, સહાનુભૂતિનું જળ પાવું ભૂલતા નહિ
હર શ્વાસને કર્મના કરતા, પ્રભુનો આભાર માનવું ચૂક્તા નહિ
પડતી હર દૃષ્ટિમાં વાસ છે પ્રભુનો, એ કદી ભૂલતા નહિ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dubhavi anya Atamans, chahana Sukhani rakhasho nahi
kari apamana anyanum, raji haiyethi thasho nahi
Madada kaaje phelayela hathane, bane to khali nahi rakhasho
mukayela tujh maa vishvasane, vishvasaghata karsho nahi
hamadardi chahata nayanoni, thekadi udavasho nahi
asharo chahata jivane, asharo devu chukta nahi
maa baap na ghadapanani lakadi banavu bhulata nahi
dharmane haar shvasamam, ne acharanamam, vanavum bhulata nahi
saphalatana shvasamam, abhara anyano, abhara manavum bhulata nahi
duhkhe PIDATA dardina Dardane, sahanubhutinum Jala pavum bhulata nahi
haar shvasane Karmana karata, prabhu no abhara manavum chukta nahi
padati haar drishtimam vaas che prabhuno, e kadi bhulata nahi




First...19561957195819591960...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall