BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1966 | Date: 26-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી રેખામાં રહ્યા સહુ સુખી, ઓળંગાઈ જ્યાં રેખા, મુસીબતો થઈ ઊભી

  No Audio

Rahi Rekhama Rehya Sahu Sukhi, Odgai Jya Rekha, Musibato Thayi Ubhi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-08-26 1989-08-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13455 રહી રેખામાં રહ્યા સહુ સુખી, ઓળંગાઈ જ્યાં રેખા, મુસીબતો થઈ ઊભી રહી રેખામાં રહ્યા સહુ સુખી, ઓળંગાઈ જ્યાં રેખા, મુસીબતો થઈ ઊભી
ઓળંગી લક્ષ્મણ રેખા સીતાએ જ્યાં, રાવણ ગયો એને તો હરી
રહ્યા રેખામાં તો જે જે, રેખાએ તો સદા રક્ષણ એનું તો કરી
ઓળંગાઈ તો જ્યાં રેખા, મુસીબતોની કડી થઈ ત્યાં તો ઊભી
વટાવી જાય ક્રોધ તો જ્યાં રેખા એની, ખુદને ને અન્યને જાયે બાળી
લોભ જાયે જ્યાં રેખા એની વટાવી, રણાંગણ જાય એ તો સરજી
ઇર્ષ્યા જાય જ્યાં રેખા એની ઓળંગી, ઇતિહાસ વિનિપાત ના દે આણી
સંયમ રેખા જાય જ્યાં તૂટી, પતનની કડી જાય ત્યાં તો ખૂલી
શંકા વટાવી જાય જ્યાં રેખા હદની, સુખ ચેન સદા દે એ તો હરી
નિરાશા વટાવી જાય રેખા નિરાશાની, જીવન જાય ત્યાં ભંગાર બની
ભક્તિ વટાવે જ્યાં ભાવની રેખા, આવે પ્રભુ ત્યાં તો દોડી દોડી
Gujarati Bhajan no. 1966 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી રેખામાં રહ્યા સહુ સુખી, ઓળંગાઈ જ્યાં રેખા, મુસીબતો થઈ ઊભી
ઓળંગી લક્ષ્મણ રેખા સીતાએ જ્યાં, રાવણ ગયો એને તો હરી
રહ્યા રેખામાં તો જે જે, રેખાએ તો સદા રક્ષણ એનું તો કરી
ઓળંગાઈ તો જ્યાં રેખા, મુસીબતોની કડી થઈ ત્યાં તો ઊભી
વટાવી જાય ક્રોધ તો જ્યાં રેખા એની, ખુદને ને અન્યને જાયે બાળી
લોભ જાયે જ્યાં રેખા એની વટાવી, રણાંગણ જાય એ તો સરજી
ઇર્ષ્યા જાય જ્યાં રેખા એની ઓળંગી, ઇતિહાસ વિનિપાત ના દે આણી
સંયમ રેખા જાય જ્યાં તૂટી, પતનની કડી જાય ત્યાં તો ખૂલી
શંકા વટાવી જાય જ્યાં રેખા હદની, સુખ ચેન સદા દે એ તો હરી
નિરાશા વટાવી જાય રેખા નિરાશાની, જીવન જાય ત્યાં ભંગાર બની
ભક્તિ વટાવે જ્યાં ભાવની રેખા, આવે પ્રભુ ત્યાં તો દોડી દોડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahi rekhamam rahya sahu sukhi, olangai jya rekha, musibato thai ubhi
olangi lakshmana rekha sitae jyam, ravana gayo ene to hari
rahya rekhamam to je je, rekhae to saad rakshan enu to kari
olangaiha to jubhi toni, to
jyibhi toni krodh to jya rekha eni, khudane ne anyane jaaye bali
lobh jaaye jya rekha eni vatavi, ranangana jaay e to saraji
irshya jaay jya rekha eni olangi, itihasa vinipata na de ani
sanyam rekadi jaay kavi kavi shadi jaay jaya
jaani tani tani tani, vatanka janyam jya rekha hadani, sukh chena saad de e to hari
nirash vatavi jaay rekha nirashani, jivan jaay tya bhangara bani
bhakti vatave jya bhavani rekha, aave prabhu tya to dodi dodi




First...19661967196819691970...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall