BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1975 | Date: 31-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

આપેલ બુદ્ધિનો રે, માનવ ઉપયોગ કરે ના જરાય

  No Audio

Aapel Buddhine Re, Manav Upyog Kare Na Jaray

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-08-31 1989-08-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13464 આપેલ બુદ્ધિનો રે, માનવ ઉપયોગ કરે ના જરાય આપેલ બુદ્ધિનો રે, માનવ ઉપયોગ કરે ના જરાય
બુદ્ધિ દીધાનો અફસોસ તો, પ્રભુને ત્યારે જાગી જાય
દીધેલ લક્ષ્મીનો ઉપયોગ, ગણતરી કરવામાં કરે જો સદાય
લક્ષ્મી દીધાનો એફસોસ તો, પ્રભુને ત્યારે જાગી જાય
દીધેલ શક્તિનો, દૂરઉપયોગ કરતા માનવ જો ના અચકાય
શક્તિ દીધાનો અફસોસ તો, પ્રભુને ત્યારે જાગી જાય
મન મૂકી વિદ્યા દીધી શિષ્યને, દૂરઉપયોગ જ્યાં એનો થાય
વિદ્યા દીધાનો અફસોસ તો, ગુરુને ત્યારે જાગી જાય
સાથ દીધો હોય જ્યાં અન્યને, દૂરઉપયોગ જ્યાં એનો થાય
સાથ દીધાનો અફસોસ તો, દેનારને ત્યારે જાગી જાય
મોકા દે ઘણા માનવને તો પ્રભુ, મોકા જ્યાં એ ચૂકી જાય
મોકા દીધાનો અફસોસ તો, પ્રભુને ત્યારે જાગી જાય
Gujarati Bhajan no. 1975 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આપેલ બુદ્ધિનો રે, માનવ ઉપયોગ કરે ના જરાય
બુદ્ધિ દીધાનો અફસોસ તો, પ્રભુને ત્યારે જાગી જાય
દીધેલ લક્ષ્મીનો ઉપયોગ, ગણતરી કરવામાં કરે જો સદાય
લક્ષ્મી દીધાનો એફસોસ તો, પ્રભુને ત્યારે જાગી જાય
દીધેલ શક્તિનો, દૂરઉપયોગ કરતા માનવ જો ના અચકાય
શક્તિ દીધાનો અફસોસ તો, પ્રભુને ત્યારે જાગી જાય
મન મૂકી વિદ્યા દીધી શિષ્યને, દૂરઉપયોગ જ્યાં એનો થાય
વિદ્યા દીધાનો અફસોસ તો, ગુરુને ત્યારે જાગી જાય
સાથ દીધો હોય જ્યાં અન્યને, દૂરઉપયોગ જ્યાં એનો થાય
સાથ દીધાનો અફસોસ તો, દેનારને ત્યારે જાગી જાય
મોકા દે ઘણા માનવને તો પ્રભુ, મોકા જ્યાં એ ચૂકી જાય
મોકા દીધાનો અફસોસ તો, પ્રભુને ત્યારે જાગી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āpēla buddhinō rē, mānava upayōga karē nā jarāya
buddhi dīdhānō aphasōsa tō, prabhunē tyārē jāgī jāya
dīdhēla lakṣmīnō upayōga, gaṇatarī karavāmāṁ karē jō sadāya
lakṣmī dīdhānō ēphasōsa tō, prabhunē tyārē jāgī jāya
dīdhēla śaktinō, dūraupayōga karatā mānava jō nā acakāya
śakti dīdhānō aphasōsa tō, prabhunē tyārē jāgī jāya
mana mūkī vidyā dīdhī śiṣyanē, dūraupayōga jyāṁ ēnō thāya
vidyā dīdhānō aphasōsa tō, gurunē tyārē jāgī jāya
sātha dīdhō hōya jyāṁ anyanē, dūraupayōga jyāṁ ēnō thāya
sātha dīdhānō aphasōsa tō, dēnāranē tyārē jāgī jāya
mōkā dē ghaṇā mānavanē tō prabhu, mōkā jyāṁ ē cūkī jāya
mōkā dīdhānō aphasōsa tō, prabhunē tyārē jāgī jāya
First...19711972197319741975...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall