BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1976 | Date: 31-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊઠે જ્યાં ઊંડેથી, તારા અંતરમાં સાદ, સાંભળવું ત્યાં ભૂલતો નહિ

  No Audio

Uthe Jya Undethi, Tara Antarma Saad, Sambhalvu Tya Bhulto Nahi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-08-31 1989-08-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13465 ઊઠે જ્યાં ઊંડેથી, તારા અંતરમાં સાદ, સાંભળવું ત્યાં ભૂલતો નહિ ઊઠે જ્યાં ઊંડેથી, તારા અંતરમાં સાદ, સાંભળવું ત્યાં ભૂલતો નહિ
પોકારે બળવો મનડું તારું રે જેમાં, આગળ એમાં તું વધતો નહિ
કરે બુદ્ધિ દલીલો તો ખૂબ જ્યાં, વિચારવું ત્યાં તું ભૂલતો નહિ
છે તું બે દિનનો મહેમાન તો જગમાં, યાદ રાખવું આ ભૂલતો નહિ
સમજાય ના પારકા કે પાતોના, આગળ ત્યાં તું વધતો નહિ
પ્રભુક્તિને તો, નફા નુક્શાનમાં સરવાળા તું માંડતો નહિ
મૂકજે વિશ્વાસ ભલે તું, અંધવિશ્વાસ કોઈમાં તું મુક્તો નહિ
સુખની વ્યાખ્યા રોજ જ્યાં બદલાય, સુખ એને તું ગણતો નહિ
પ્રેમમાં અપેક્ષા જો જાગી જાય, સાચો પ્રેમ એને તું ગણતો નહિ
જાગે વિપરીત સંજોગો જીવનમાં, છે ફળ એ કર્મનું ભૂલતો નહિ
Gujarati Bhajan no. 1976 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊઠે જ્યાં ઊંડેથી, તારા અંતરમાં સાદ, સાંભળવું ત્યાં ભૂલતો નહિ
પોકારે બળવો મનડું તારું રે જેમાં, આગળ એમાં તું વધતો નહિ
કરે બુદ્ધિ દલીલો તો ખૂબ જ્યાં, વિચારવું ત્યાં તું ભૂલતો નહિ
છે તું બે દિનનો મહેમાન તો જગમાં, યાદ રાખવું આ ભૂલતો નહિ
સમજાય ના પારકા કે પાતોના, આગળ ત્યાં તું વધતો નહિ
પ્રભુક્તિને તો, નફા નુક્શાનમાં સરવાળા તું માંડતો નહિ
મૂકજે વિશ્વાસ ભલે તું, અંધવિશ્વાસ કોઈમાં તું મુક્તો નહિ
સુખની વ્યાખ્યા રોજ જ્યાં બદલાય, સુખ એને તું ગણતો નહિ
પ્રેમમાં અપેક્ષા જો જાગી જાય, સાચો પ્રેમ એને તું ગણતો નહિ
જાગે વિપરીત સંજોગો જીવનમાં, છે ફળ એ કર્મનું ભૂલતો નહિ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ūṭhē jyāṁ ūṁḍēthī, tārā aṁtaramāṁ sāda, sāṁbhalavuṁ tyāṁ bhūlatō nahi
pōkārē balavō manaḍuṁ tāruṁ rē jēmāṁ, āgala ēmāṁ tuṁ vadhatō nahi
karē buddhi dalīlō tō khūba jyāṁ, vicāravuṁ tyāṁ tuṁ bhūlatō nahi
chē tuṁ bē dinanō mahēmāna tō jagamāṁ, yāda rākhavuṁ ā bhūlatō nahi
samajāya nā pārakā kē pātōnā, āgala tyāṁ tuṁ vadhatō nahi
prabhuktinē tō, naphā nukśānamāṁ saravālā tuṁ māṁḍatō nahi
mūkajē viśvāsa bhalē tuṁ, aṁdhaviśvāsa kōīmāṁ tuṁ muktō nahi
sukhanī vyākhyā rōja jyāṁ badalāya, sukha ēnē tuṁ gaṇatō nahi
prēmamāṁ apēkṣā jō jāgī jāya, sācō prēma ēnē tuṁ gaṇatō nahi
jāgē viparīta saṁjōgō jīvanamāṁ, chē phala ē karmanuṁ bhūlatō nahi




First...19761977197819791980...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall