Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1979 | Date: 01-Sep-1989
બન્યું બનાવ્યું જીવનમાં બગડી જ્યારે જાય
Banyuṁ banāvyuṁ jīvanamāṁ bagaḍī jyārē jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1979 | Date: 01-Sep-1989

બન્યું બનાવ્યું જીવનમાં બગડી જ્યારે જાય

  No Audio

banyuṁ banāvyuṁ jīvanamāṁ bagaḍī jyārē jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-09-01 1989-09-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13468 બન્યું બનાવ્યું જીવનમાં બગડી જ્યારે જાય બન્યું બનાવ્યું જીવનમાં બગડી જ્યારે જાય

હશે દોષ કાં એ તકદીરનો, કાં રહ્યો હશે એ ગફલતમાં

જીવન વાટે ચાલતા, ચાલતા જ્યારે જે થાકી જાય

કાં શક્તિ એની ખૂટી હશે, કાં હશે ડૂબ્યો એ નિરાશામાં

માગ્યો સાથ મળે જીવનમાં, નથી કાંઈ એ ઉદારતા

તારા ગુપ્ત કર્મોનો, ઉદય થયો ત્યારે તું જાણ

તણાતા તણાતા તૂટી જાયે, ના એટલું તું તાણ

જો જાય એ તૂટી, કાં તાણ્યું હશે ઝાઝું, કાં સમજણનો હશે અભાવ

કામ જ્યાં અટકી જાયે, આગળ વધે ના જરાય

કાં પીડાતો હશે એ કર્મથી, કાં ના કર્યો હશે મક્કમ નિર્ધાર
View Original Increase Font Decrease Font


બન્યું બનાવ્યું જીવનમાં બગડી જ્યારે જાય

હશે દોષ કાં એ તકદીરનો, કાં રહ્યો હશે એ ગફલતમાં

જીવન વાટે ચાલતા, ચાલતા જ્યારે જે થાકી જાય

કાં શક્તિ એની ખૂટી હશે, કાં હશે ડૂબ્યો એ નિરાશામાં

માગ્યો સાથ મળે જીવનમાં, નથી કાંઈ એ ઉદારતા

તારા ગુપ્ત કર્મોનો, ઉદય થયો ત્યારે તું જાણ

તણાતા તણાતા તૂટી જાયે, ના એટલું તું તાણ

જો જાય એ તૂટી, કાં તાણ્યું હશે ઝાઝું, કાં સમજણનો હશે અભાવ

કામ જ્યાં અટકી જાયે, આગળ વધે ના જરાય

કાં પીડાતો હશે એ કર્મથી, કાં ના કર્યો હશે મક્કમ નિર્ધાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

banyuṁ banāvyuṁ jīvanamāṁ bagaḍī jyārē jāya

haśē dōṣa kāṁ ē takadīranō, kāṁ rahyō haśē ē gaphalatamāṁ

jīvana vāṭē cālatā, cālatā jyārē jē thākī jāya

kāṁ śakti ēnī khūṭī haśē, kāṁ haśē ḍūbyō ē nirāśāmāṁ

māgyō sātha malē jīvanamāṁ, nathī kāṁī ē udāratā

tārā gupta karmōnō, udaya thayō tyārē tuṁ jāṇa

taṇātā taṇātā tūṭī jāyē, nā ēṭaluṁ tuṁ tāṇa

jō jāya ē tūṭī, kāṁ tāṇyuṁ haśē jhājhuṁ, kāṁ samajaṇanō haśē abhāva

kāma jyāṁ aṭakī jāyē, āgala vadhē nā jarāya

kāṁ pīḍātō haśē ē karmathī, kāṁ nā karyō haśē makkama nirdhāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1979 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...197819791980...Last