BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1981 | Date: 02-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

જન્મીને લે જગમાંથી વિદાય તો માનવ, ઘડિયાળની ટક ટક તો ચાલે છે

  No Audio

Janmine Le Jagmathi Viday Toh Manav, Ghadiyalni Tak Tak Toh Chale Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-09-02 1989-09-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13470 જન્મીને લે જગમાંથી વિદાય તો માનવ, ઘડિયાળની ટક ટક તો ચાલે છે જન્મીને લે જગમાંથી વિદાય તો માનવ, ઘડિયાળની ટક ટક તો ચાલે છે
આમ કર ને તેમ કર, બાળપણમાં વડીલોની ટક ટક તો ચાલે છે
આ લખ ને તે લખ નિશાળમાં, શિક્ષકની ટક ટક તો ચાલે છે
આમ નહીં ને તેમ નહીં, ઘરમાં, બૈરાની ટક ટક તો ચાલે છે
જાય જ્યાં માનવ કામ ઉપર, માલિકની ટક ટક તો ચાલે છે
થાયે માનવ ઘરડો જ્યાં, ખુદ તો ટક ટક કરવા લાગે છે
ભાગી ભાગી પકડો ગાડી જ્યાં, મુસાફરોની ટક ટક તો ચાલે છે
રસ્તે ચાલો જ્યાં, આમ ચાલો તેમ ચાલો, પોલીસની ટક ટક તો ચાલે છે
સંભળાય હૈયાની ટક ટક જ્યાં, ધરમની ટક ટક તો ચાલે છે
હોય આટલું અધૂરું, આ સાચું કે તે સાચું, હૈયાની ટક ટક ચાલે છે
Gujarati Bhajan no. 1981 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જન્મીને લે જગમાંથી વિદાય તો માનવ, ઘડિયાળની ટક ટક તો ચાલે છે
આમ કર ને તેમ કર, બાળપણમાં વડીલોની ટક ટક તો ચાલે છે
આ લખ ને તે લખ નિશાળમાં, શિક્ષકની ટક ટક તો ચાલે છે
આમ નહીં ને તેમ નહીં, ઘરમાં, બૈરાની ટક ટક તો ચાલે છે
જાય જ્યાં માનવ કામ ઉપર, માલિકની ટક ટક તો ચાલે છે
થાયે માનવ ઘરડો જ્યાં, ખુદ તો ટક ટક કરવા લાગે છે
ભાગી ભાગી પકડો ગાડી જ્યાં, મુસાફરોની ટક ટક તો ચાલે છે
રસ્તે ચાલો જ્યાં, આમ ચાલો તેમ ચાલો, પોલીસની ટક ટક તો ચાલે છે
સંભળાય હૈયાની ટક ટક જ્યાં, ધરમની ટક ટક તો ચાલે છે
હોય આટલું અધૂરું, આ સાચું કે તે સાચું, હૈયાની ટક ટક ચાલે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
janmīnē lē jagamāṁthī vidāya tō mānava, ghaḍiyālanī ṭaka ṭaka tō cālē chē
āma kara nē tēma kara, bālapaṇamāṁ vaḍīlōnī ṭaka ṭaka tō cālē chē
ā lakha nē tē lakha niśālamāṁ, śikṣakanī ṭaka ṭaka tō cālē chē
āma nahīṁ nē tēma nahīṁ, gharamāṁ, bairānī ṭaka ṭaka tō cālē chē
jāya jyāṁ mānava kāma upara, mālikanī ṭaka ṭaka tō cālē chē
thāyē mānava gharaḍō jyāṁ, khuda tō ṭaka ṭaka karavā lāgē chē
bhāgī bhāgī pakaḍō gāḍī jyāṁ, musāpharōnī ṭaka ṭaka tō cālē chē
rastē cālō jyāṁ, āma cālō tēma cālō, pōlīsanī ṭaka ṭaka tō cālē chē
saṁbhalāya haiyānī ṭaka ṭaka jyāṁ, dharamanī ṭaka ṭaka tō cālē chē
hōya āṭaluṁ adhūruṁ, ā sācuṁ kē tē sācuṁ, haiyānī ṭaka ṭaka cālē chē
First...19811982198319841985...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall