BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1983 | Date: 02-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈ પથ્થર મળે રે સફેદ, મળે રે કોઈ તો કાળા

  No Audio

Koi Patthar Male Re Safed, Male Re Koi Toh Kala

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-09-02 1989-09-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13472 કોઈ પથ્થર મળે રે સફેદ, મળે રે કોઈ તો કાળા કોઈ પથ્થર મળે રે સફેદ, મળે રે કોઈ તો કાળા
મળે કોઈ તો જગમાં વિવિધ રંગોથી રંગાયેલા
કોઈ મળે નાના મોટા, મળે કોઈ ગોળ કે અણિયાળા
કોઈ તો ઘાએ તૂટનારા, મળે તો કોઈ ઘા ઝીલનારા
કોઈ તો ઘડાઈ બન્યા, મહેલોને શણગારનારા
ઘડાઈને ઘાટ બન્યા, કોઈ તો મંદિરે પૂજાનારા
કોઈના તો કરાયા જ્યાં ઘા બન્યા, માથા ફોડનારા
કોઈ તો પીગળી, બની શીલાજીત, બન્યા શક્તિ દેનારા
મળશે માનવ તો જીવનમાં, આવા વિવિધ પથ્થરો જેવા
કોઈ પૂજાશે, કોઈ તૂટશે, કોઈ ફેંકાશે, કોઈ શાંતિ દેનારા
Gujarati Bhajan no. 1983 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈ પથ્થર મળે રે સફેદ, મળે રે કોઈ તો કાળા
મળે કોઈ તો જગમાં વિવિધ રંગોથી રંગાયેલા
કોઈ મળે નાના મોટા, મળે કોઈ ગોળ કે અણિયાળા
કોઈ તો ઘાએ તૂટનારા, મળે તો કોઈ ઘા ઝીલનારા
કોઈ તો ઘડાઈ બન્યા, મહેલોને શણગારનારા
ઘડાઈને ઘાટ બન્યા, કોઈ તો મંદિરે પૂજાનારા
કોઈના તો કરાયા જ્યાં ઘા બન્યા, માથા ફોડનારા
કોઈ તો પીગળી, બની શીલાજીત, બન્યા શક્તિ દેનારા
મળશે માનવ તો જીવનમાં, આવા વિવિધ પથ્થરો જેવા
કોઈ પૂજાશે, કોઈ તૂટશે, કોઈ ફેંકાશે, કોઈ શાંતિ દેનારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kōī paththara malē rē saphēda, malē rē kōī tō kālā
malē kōī tō jagamāṁ vividha raṁgōthī raṁgāyēlā
kōī malē nānā mōṭā, malē kōī gōla kē aṇiyālā
kōī tō ghāē tūṭanārā, malē tō kōī ghā jhīlanārā
kōī tō ghaḍāī banyā, mahēlōnē śaṇagāranārā
ghaḍāīnē ghāṭa banyā, kōī tō maṁdirē pūjānārā
kōīnā tō karāyā jyāṁ ghā banyā, māthā phōḍanārā
kōī tō pīgalī, banī śīlājīta, banyā śakti dēnārā
malaśē mānava tō jīvanamāṁ, āvā vividha paththarō jēvā
kōī pūjāśē, kōī tūṭaśē, kōī phēṁkāśē, kōī śāṁti dēnārā
First...19811982198319841985...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall