BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2503 | Date: 10-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઉષાએ ઓઢી નવરંગી રે ચૂંદડી, કરવા સત્કાર તો ભાનુદેવના રે

  No Audio

Usha Eh Oodhi Navrangi Re Chundadi, Karva Satkaar Toh Bhaanudev Na Re

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1990-05-10 1990-05-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13492 ઉષાએ ઓઢી નવરંગી રે ચૂંદડી, કરવા સત્કાર તો ભાનુદેવના રે ઉષાએ ઓઢી નવરંગી રે ચૂંદડી, કરવા સત્કાર તો ભાનુદેવના રે
સંધ્યાએ ઓઢી નવરંગી રે ચૂંદડી, રજનીદેવને તો આવકારવા રે
કર્યા એકે પૂજન તો પ્રકાશના રે, કર્યા બીજાએ પૂજન તો અંધકારના રે
કર્યા એકે પ્રવૃત્ત, માનવને કાર્યમાં, પાથર્યો ખોબો બીજાએ આરામનો રે
છે નોખનોખા બંનેના તો સ્વભાવ રે, દે તોયે બંને મીઠાં આવકાર રે
રહ્યા સ્વભાવે બંને તો સૌમ્ય રે, છે સામ સામી દિશામાં એના સ્થાન રે
છે પુત્રી બંને તો સૂર્યદેવની રે, ના સૂર્યના દર્શન તો એને થાતાં રે
કરે ઉલ્લાસભર્યા બંને માનવ હૈયા રે, તોયે ભેગી બંને ના થાતી રે
શરમાતી શરમાતી બંને તો આકાશમાં લપાઈ જાતી રે
મળશે ના કિરણો બંનેના સાથે, છે કર્તાની આવી તો ખૂબી રે
Gujarati Bhajan no. 2503 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઉષાએ ઓઢી નવરંગી રે ચૂંદડી, કરવા સત્કાર તો ભાનુદેવના રે
સંધ્યાએ ઓઢી નવરંગી રે ચૂંદડી, રજનીદેવને તો આવકારવા રે
કર્યા એકે પૂજન તો પ્રકાશના રે, કર્યા બીજાએ પૂજન તો અંધકારના રે
કર્યા એકે પ્રવૃત્ત, માનવને કાર્યમાં, પાથર્યો ખોબો બીજાએ આરામનો રે
છે નોખનોખા બંનેના તો સ્વભાવ રે, દે તોયે બંને મીઠાં આવકાર રે
રહ્યા સ્વભાવે બંને તો સૌમ્ય રે, છે સામ સામી દિશામાં એના સ્થાન રે
છે પુત્રી બંને તો સૂર્યદેવની રે, ના સૂર્યના દર્શન તો એને થાતાં રે
કરે ઉલ્લાસભર્યા બંને માનવ હૈયા રે, તોયે ભેગી બંને ના થાતી રે
શરમાતી શરમાતી બંને તો આકાશમાં લપાઈ જાતી રે
મળશે ના કિરણો બંનેના સાથે, છે કર્તાની આવી તો ખૂબી રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
uṣāē ōḍhī navaraṁgī rē cūṁdaḍī, karavā satkāra tō bhānudēvanā rē
saṁdhyāē ōḍhī navaraṁgī rē cūṁdaḍī, rajanīdēvanē tō āvakāravā rē
karyā ēkē pūjana tō prakāśanā rē, karyā bījāē pūjana tō aṁdhakāranā rē
karyā ēkē pravr̥tta, mānavanē kāryamāṁ, pātharyō khōbō bījāē ārāmanō rē
chē nōkhanōkhā baṁnēnā tō svabhāva rē, dē tōyē baṁnē mīṭhāṁ āvakāra rē
rahyā svabhāvē baṁnē tō saumya rē, chē sāma sāmī diśāmāṁ ēnā sthāna rē
chē putrī baṁnē tō sūryadēvanī rē, nā sūryanā darśana tō ēnē thātāṁ rē
karē ullāsabharyā baṁnē mānava haiyā rē, tōyē bhēgī baṁnē nā thātī rē
śaramātī śaramātī baṁnē tō ākāśamāṁ lapāī jātī rē
malaśē nā kiraṇō baṁnēnā sāthē, chē kartānī āvī tō khūbī rē
First...25012502250325042505...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall