BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2504 | Date: 21-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ના કાંઈ લેવા કે દેવા, તારે રે માડી, ચિંતા જગની શાને તું કરતી રહે છે

  No Audio

Na Kai Leva Ke Deva, Taare Re Maadi, Chinta Jagni Shaane Tu Karti Rahe Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-05-21 1990-05-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13493 ના કાંઈ લેવા કે દેવા, તારે રે માડી, ચિંતા જગની શાને તું કરતી રહે છે ના કાંઈ લેવા કે દેવા, તારે રે માડી, ચિંતા જગની શાને તું કરતી રહે છે
દઈ અધિકાર કર્મનો માનવને, હૈયે શાંતિ કાં તું ના ધરે છે
શું સાચું કે શું ખોટું, એક તું જાણે છે, સમજે છે માનવ, એ પૂરું સમજે છે
દીધી બુદ્ધિ તો તેં સમજવા, અંતે બુદ્ધિ તો ગોટાળા ઊભા કરે છે
તને સમજે ના સમજે જ્યાં થોડું, શંકા ત્યાં સમજ બધી દૂર કરે છે
દીધા શાસ્ત્ર ઘણા, કીધા ઉપયોગ ખોટા, દૂર ને દૂર માનવ તો રહે છે
આવવું છે પાસે તારી, માયાને બાંધી ઉપાધિ બધી એ તો કરે છે
છે તરવૈયા કાચા, મૂકી તોયે બે હોડીમાં પગ, તરવું એને ગમે છે
નિર્ગુણ ભી તું છે, ગુણમયી ભી તું છે, મન અમારું ચક્રાવે ચડે છે
નિરાકારે વ્યાપી, સાકારે દેખાતી, બુદ્ધિ અમારી તો મૂંઝાઈ જાય છે
Gujarati Bhajan no. 2504 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ના કાંઈ લેવા કે દેવા, તારે રે માડી, ચિંતા જગની શાને તું કરતી રહે છે
દઈ અધિકાર કર્મનો માનવને, હૈયે શાંતિ કાં તું ના ધરે છે
શું સાચું કે શું ખોટું, એક તું જાણે છે, સમજે છે માનવ, એ પૂરું સમજે છે
દીધી બુદ્ધિ તો તેં સમજવા, અંતે બુદ્ધિ તો ગોટાળા ઊભા કરે છે
તને સમજે ના સમજે જ્યાં થોડું, શંકા ત્યાં સમજ બધી દૂર કરે છે
દીધા શાસ્ત્ર ઘણા, કીધા ઉપયોગ ખોટા, દૂર ને દૂર માનવ તો રહે છે
આવવું છે પાસે તારી, માયાને બાંધી ઉપાધિ બધી એ તો કરે છે
છે તરવૈયા કાચા, મૂકી તોયે બે હોડીમાં પગ, તરવું એને ગમે છે
નિર્ગુણ ભી તું છે, ગુણમયી ભી તું છે, મન અમારું ચક્રાવે ચડે છે
નિરાકારે વ્યાપી, સાકારે દેખાતી, બુદ્ધિ અમારી તો મૂંઝાઈ જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
na kai leva ke deva, taare re maadi, chinta jag ni shaane tu karti rahe che
dai adhikara karmano manavane, haiye shanti kaa tu na dhare che
shu saachu ke shu khotum, ek tu jaane chhe, samaje che manava, e puru samaje che
didhi buddhi to te samajava, ante buddhi to gotala ubha kare che
taane samaje na samaje jya thodum, shanka tya samaja badhi dur kare che
didha shastra ghana, kidha upayog khota, dur ne dur manav to rahe che
aavavu che bad paase tari, maya ne bandhi upadad to kare che
che taravaiya kacha, muki toye be hodimam paga, taravum ene game che
nirgun bhi tu chhe, gunamayi bhi tu chhe, mann amarum chakrave chade che
nirakare vyapi, sakare dekhati, buddhi amari to munjhai jaay che




First...25012502250325042505...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall