BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2505 | Date: 11-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

મજબૂરી જ્યાં હટતી નથી, તૂટતી નથી, ક્યાંક ભોગ તો લેવાય છે

  No Audio

Majboori Jya Hathti Nathi, Tutati Nathi, Kyaak Bhog Toh Levaay Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-05-11 1990-05-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13494 મજબૂરી જ્યાં હટતી નથી, તૂટતી નથી, ક્યાંક ભોગ તો લેવાય છે મજબૂરી જ્યાં હટતી નથી, તૂટતી નથી, ક્યાંક ભોગ તો લેવાય છે
શું ભોગ બનશે એ તો, શું ના બનશે, નિર્ણય ના જલદી એનો થાય છે
ના એક વિના રહેવાશે, ના બીજું ત્યજાશે, બંને જ્યાં તો ટકરાય છે
એક ના બની શકે જ્યાં એ બંને, પરિસ્થિતિ આવી તો ઊભી થાય છે
ભાવ ને ફરજ ટકરાયાં જ્યાં, મજબૂરી કોઈક તરફ તો લઈ જાય છે
શું સાચું શું ખોટું, ત્યાં બધું એ તો વિસરાઈ જવાય છે
ખેંચી જાય જ્યાં મમતા, કર્તવ્ય ખૂદનું ત્યાં તો ભૂલી જવાય છે
દેવાય જ્યાં અન્યના ભાવને મહત્ત્વ, વિષમતા જીવનમાં ઊભી થાય છે
પડશે ના ચેન તો હૈયાને, જ્યાં ખુદના ભાવનું બલિદાન દેવાય છે
સાચના રાહ પર આવશે અડચણો આવી, રૂપ નોખનોખા બદલાય છે
Gujarati Bhajan no. 2505 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મજબૂરી જ્યાં હટતી નથી, તૂટતી નથી, ક્યાંક ભોગ તો લેવાય છે
શું ભોગ બનશે એ તો, શું ના બનશે, નિર્ણય ના જલદી એનો થાય છે
ના એક વિના રહેવાશે, ના બીજું ત્યજાશે, બંને જ્યાં તો ટકરાય છે
એક ના બની શકે જ્યાં એ બંને, પરિસ્થિતિ આવી તો ઊભી થાય છે
ભાવ ને ફરજ ટકરાયાં જ્યાં, મજબૂરી કોઈક તરફ તો લઈ જાય છે
શું સાચું શું ખોટું, ત્યાં બધું એ તો વિસરાઈ જવાય છે
ખેંચી જાય જ્યાં મમતા, કર્તવ્ય ખૂદનું ત્યાં તો ભૂલી જવાય છે
દેવાય જ્યાં અન્યના ભાવને મહત્ત્વ, વિષમતા જીવનમાં ઊભી થાય છે
પડશે ના ચેન તો હૈયાને, જ્યાં ખુદના ભાવનું બલિદાન દેવાય છે
સાચના રાહ પર આવશે અડચણો આવી, રૂપ નોખનોખા બદલાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
majaburi jya hatati nathi, tutati nathi, kyanka bhoga to levaya che
shu bhoga banshe e to, shu na banashe, nirnay na jaladi eno thaay che
na ek veena rahevashe, na biju tyajashe, banne jya to takaraya chheake
ek na bani e shanne ek , paristhiti aavi to ubhi thaay che
bhaav ne pharaja takarayam jyam, majaburi koika taraph to lai jaay che
shu saachu shu khotum, tya badhu e to visaraai javaya che
khenchi jaay jya mamata, kartavya jya mamata, kartavya khudanum jhuli
jhuli javy jhuli javyam toyam to vhane khudanum tya tova to lai jaay che vishamata jivanamam ubhi thaay che
padashe na chena to haiyane, jya khudana bhavanum balidana devaya che
sachana raah paar aavashe adachano avi, roop nokhanokha badalaaya che




First...25012502250325042505...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall