BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2507 | Date: 12-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે કરામત આ તો કેવી, શાશ્વતે, નાશવંતનો આશરો લીધો છે

  No Audio

Che Karaamaat Aa Toh Kevi, Shashvate, Naashvant No Aashro Ledho Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-05-12 1990-05-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13496 છે કરામત આ તો કેવી, શાશ્વતે, નાશવંતનો આશરો લીધો છે છે કરામત આ તો કેવી, શાશ્વતે, નાશવંતનો આશરો લીધો છે
બન્યું આ બધું તો કર્મો થકી, જે તો તારે ને તારે જ હાથ છે
લીધા તો શ્વાસ જગમાં તો જેણે, ના એ એને તો ગણી શકે છે
છે વ્યાપ્ત તો પ્રભુ રે બધે, નિશાન તોયે એનું ચૂકી જવાય છે
જ્ઞાનીઓના તો સાથમાં રહ્યો તોયે, અજ્ઞાનીઓના હૈયે ભી વસી જાય છે
મળે ના ચરણ એના રે ક્યાંય, સર્વવ્યાપક તોયે એ કહેવાય છે
છે પાસે ને પાસે તો સહુની, ગોતતા જનમોજનમ વીતી જાય છે
કહી ના શકાય કોઈથી, કયા જનમમાં કયા રૂપે એ મળી જાય છે
નિરાશાના સૂર ઊઠી ગયા જ્યાં હૈયે, દૂર ને દૂર એ તો દેખાય છે
ભાવ ને શ્રદ્ધાના મિશ્રણ સાચાં મળી ગયા, પ્રગટ ત્યાં એ તો થાય છે
Gujarati Bhajan no. 2507 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે કરામત આ તો કેવી, શાશ્વતે, નાશવંતનો આશરો લીધો છે
બન્યું આ બધું તો કર્મો થકી, જે તો તારે ને તારે જ હાથ છે
લીધા તો શ્વાસ જગમાં તો જેણે, ના એ એને તો ગણી શકે છે
છે વ્યાપ્ત તો પ્રભુ રે બધે, નિશાન તોયે એનું ચૂકી જવાય છે
જ્ઞાનીઓના તો સાથમાં રહ્યો તોયે, અજ્ઞાનીઓના હૈયે ભી વસી જાય છે
મળે ના ચરણ એના રે ક્યાંય, સર્વવ્યાપક તોયે એ કહેવાય છે
છે પાસે ને પાસે તો સહુની, ગોતતા જનમોજનમ વીતી જાય છે
કહી ના શકાય કોઈથી, કયા જનમમાં કયા રૂપે એ મળી જાય છે
નિરાશાના સૂર ઊઠી ગયા જ્યાં હૈયે, દૂર ને દૂર એ તો દેખાય છે
ભાવ ને શ્રદ્ધાના મિશ્રણ સાચાં મળી ગયા, પ્રગટ ત્યાં એ તો થાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che karamata a to kevi, shashvate, nashavantano asharo lidho che
banyu a badhu to karmo thaki, je to taare ne taare j haath che
lidha to shvas jag maa to those, na e ene to gani shake che
che vyapt to prabhu re badhe, nishana toye enu chuki javaya Chhe
jnaniona to sathamam rahyo toye, ajnaniona Haiye bhi vasi jaay Chhe
male na charan ena re kyanya, sarvavyapaka toye e kahevaya Chhe
Chhe paase ne paase to sahuni, gotata janamojanama viti jaay Chhe
kahi na Shakaya koithi, kaaya janamamam kaaya roope e mali jaay che
nirashana sur uthi gaya jya haiye, dur ne dur e to dekhaay che
bhaav ne shraddhana mishrana sacham mali gaya, pragata tya e to thaay che




First...25062507250825092510...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall