BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2508 | Date: 12-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઉન્નતિના શિખરો સર કરવા તો ગયા

  No Audio

Unaati Na Shikharo Sar Karva Toh Gaya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1990-05-12 1990-05-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13497 ઉન્નતિના શિખરો સર કરવા તો ગયા ઉન્નતિના શિખરો સર કરવા તો ગયા,
   હૈયાના અભિમાન મારા મને નડયા
થઈ એકચિત્ત ગયો વિંધવા લક્ષ્ય કરી એ સંધાતાં,
   ગયું ચિત્ત ફરી ચૂક્યો નિશાન
લોભ મોહ રહ્યું ખેંચતું મનને ચિત્તને સદા,
   ચૂક્તો રહ્યો સંધાન ને નિશાન
લાલચ, ક્રોધ, વેર રહ્યા મચાવતા તોફાન,
   ના લક્ષ્ય વિંધાયું, ચૂક્યો નિશાન
રહ્યા નચાવતા મુજને, નાચ્યો બની નાદાન,
   ના સમજી શક્યો, હતું શું મારું એ વિધાન
ભાર ભર્યા હતા સાથે ઘણા, કપરું બન્યું ચડાણ,
   ખાલી રહેવાનું હતું, હતું એ સાચું નિદાન
ઉન્નતિના ઉલ્લાસ લેવા હતા, ભરવા હતા મુક્તિના શ્વાસ,
   ખાલી ના થઈ શક્યો, ચૂકી ગયો નિશાન
ખાલી ખાલી થાતા, ચિત્ત આવી ગયું તો હાથ,
   લક્ષ્ય ત્યાં વિંધાઈ ગયું, આવ્યા ત્યાં ભગવાન
Gujarati Bhajan no. 2508 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઉન્નતિના શિખરો સર કરવા તો ગયા,
   હૈયાના અભિમાન મારા મને નડયા
થઈ એકચિત્ત ગયો વિંધવા લક્ષ્ય કરી એ સંધાતાં,
   ગયું ચિત્ત ફરી ચૂક્યો નિશાન
લોભ મોહ રહ્યું ખેંચતું મનને ચિત્તને સદા,
   ચૂક્તો રહ્યો સંધાન ને નિશાન
લાલચ, ક્રોધ, વેર રહ્યા મચાવતા તોફાન,
   ના લક્ષ્ય વિંધાયું, ચૂક્યો નિશાન
રહ્યા નચાવતા મુજને, નાચ્યો બની નાદાન,
   ના સમજી શક્યો, હતું શું મારું એ વિધાન
ભાર ભર્યા હતા સાથે ઘણા, કપરું બન્યું ચડાણ,
   ખાલી રહેવાનું હતું, હતું એ સાચું નિદાન
ઉન્નતિના ઉલ્લાસ લેવા હતા, ભરવા હતા મુક્તિના શ્વાસ,
   ખાલી ના થઈ શક્યો, ચૂકી ગયો નિશાન
ખાલી ખાલી થાતા, ચિત્ત આવી ગયું તો હાથ,
   લક્ષ્ય ત્યાં વિંધાઈ ગયું, આવ્યા ત્યાં ભગવાન
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
unnatina shikharo saar karva to gaya,
haiya na abhiman maara mane nadaya
thai ekachitta gayo vindhava lakshya kari e sandhatam,
gayu chitt phari chukyo nishana
lobh moh rahyu khenchatum mann ne chittane sada,
na shaan lacha ver toishana lahya ne , krphana lha lahya ne
, kranaana
lha vindhayum, chukyo nishana
rahya nachavata mujane, nachyo bani nadana,
na samaji shakyo, hatu shu maaru e vidhana
bhaar bharya hata saathe ghana, kaparum banyu chadana,
khali rahevanum hatum,
hatu leva hata, kasa shaak mukt nidana unnatina
ull na thai shakyo, chuki gayo nishana
khali khali thata, chitt aavi gayu to hatha,
lakshya tya vindhai gayum, aavya tya bhagawan




First...25062507250825092510...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall