BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2521 | Date: 17-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

થાયે કેમ કરીને એનો રે ઉદ્ધાર, શ્વાસે શ્વાસે તો જેના નિઃશ્વાસ બોલે છે

  No Audio

Thai Kem Kari Ne Ehno Re Uddhaar, Swaashe Swaashe Ton Ena Nishwaas Bole Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-05-17 1990-05-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13510 થાયે કેમ કરીને એનો રે ઉદ્ધાર, શ્વાસે શ્વાસે તો જેના નિઃશ્વાસ બોલે છે થાયે કેમ કરીને એનો રે ઉદ્ધાર, શ્વાસે શ્વાસે તો જેના નિઃશ્વાસ બોલે છે
રાખવો કેમ કરીને એનાં શબ્દોમાં વિશ્વાસ, શબ્દે શબ્દે જૂઠના રણકાર ઊઠે છે
લૂંછી કેમ કરી શકશો આંસુ એના, પળેપળે આંખથી જેના તો આંસુ વહે છે
મળશે એને, ક્યાંથી રે પ્રકાશ હૈયાના, દ્વાર જીવનમાં જેણે બંધ કર્યા છે
મળે જીવનમાં શાંતિ ક્યાંથી એને હૈયે, ઇચ્છાના દ્વાર જેણે ખુલ્લાં રાખ્યા છે
છિપાશે તૃષા એની તો ક્યાંથી રે, મૃગજળ પાછળ તો જે દોડતા રહ્યા છે
ધરી શકશે ક્યાંથી એ તો ધ્યાન, ધ્યાનમાં તો જે, સદા બેધ્યાન રહ્યા છે
તારી શકશે અન્યને એ તો ક્યાંથી, જે તો સદા જીવનમાં ડૂબતા રહ્યા છે
Gujarati Bhajan no. 2521 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થાયે કેમ કરીને એનો રે ઉદ્ધાર, શ્વાસે શ્વાસે તો જેના નિઃશ્વાસ બોલે છે
રાખવો કેમ કરીને એનાં શબ્દોમાં વિશ્વાસ, શબ્દે શબ્દે જૂઠના રણકાર ઊઠે છે
લૂંછી કેમ કરી શકશો આંસુ એના, પળેપળે આંખથી જેના તો આંસુ વહે છે
મળશે એને, ક્યાંથી રે પ્રકાશ હૈયાના, દ્વાર જીવનમાં જેણે બંધ કર્યા છે
મળે જીવનમાં શાંતિ ક્યાંથી એને હૈયે, ઇચ્છાના દ્વાર જેણે ખુલ્લાં રાખ્યા છે
છિપાશે તૃષા એની તો ક્યાંથી રે, મૃગજળ પાછળ તો જે દોડતા રહ્યા છે
ધરી શકશે ક્યાંથી એ તો ધ્યાન, ધ્યાનમાં તો જે, સદા બેધ્યાન રહ્યા છે
તારી શકશે અન્યને એ તો ક્યાંથી, જે તો સદા જીવનમાં ડૂબતા રહ્યા છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thāyē kēma karīnē ēnō rē uddhāra, śvāsē śvāsē tō jēnā niḥśvāsa bōlē chē
rākhavō kēma karīnē ēnāṁ śabdōmāṁ viśvāsa, śabdē śabdē jūṭhanā raṇakāra ūṭhē chē
lūṁchī kēma karī śakaśō āṁsu ēnā, palēpalē āṁkhathī jēnā tō āṁsu vahē chē
malaśē ēnē, kyāṁthī rē prakāśa haiyānā, dvāra jīvanamāṁ jēṇē baṁdha karyā chē
malē jīvanamāṁ śāṁti kyāṁthī ēnē haiyē, icchānā dvāra jēṇē khullāṁ rākhyā chē
chipāśē tr̥ṣā ēnī tō kyāṁthī rē, mr̥gajala pāchala tō jē dōḍatā rahyā chē
dharī śakaśē kyāṁthī ē tō dhyāna, dhyānamāṁ tō jē, sadā bēdhyāna rahyā chē
tārī śakaśē anyanē ē tō kyāṁthī, jē tō sadā jīvanamāṁ ḍūbatā rahyā chē
First...25212522252325242525...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall